Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hỏi: Sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Thứ ba, 29-11-2016 16:53 PM

Hỏi: Bố cháu đã bị tai biến 1 lần bây giờ đã phục hồi lại được gần như bình thường. Nhưng cháu thấy những người tai biến rồi vẫn bị tai biến lại và nếu không cấp cứu kịp thời thì có thể để lại di chứng hoặc thậm chí không qua khỏi được. Xin cho cháu biết cách sơ cứu người bị tai biến? (yến, hà nội)

Trả lời:

Chào chị!

Khi gặp người tai biến mạch máu não, chị cần:

  1. Đỡ ngay người bệnh để không bị ngã chấn thương.
  2. Để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nghiêng qua một bên nếu nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở.
  3. Gọi xe đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.
  4. Nếu bệnh viện gần nhà có đủ điều kiện hỗ trợ điều trị trị thì không nên chuyển viện đi xa, trừ khi bác sĩ có chỉ định, vì càng di chuyển nhiều càng có thể làm bệnh nặng hơn.
  5. Không tự ý cho uống hoặc nhỏ thuốc hạ huyết áp hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

Não là cơ quan quan trọng và rất nhạy cảm. Nếu bị thiếu máu, thiếu oxy, hoặc bị chảy máu thì não sẽ bị hoại tử chết đi rất nhanh chóng. Để càng lâu thì phần não bị chết càng lớn, không thể hỗ trợ điều trị trị phục hồi lại được vì thế đưa người nhà đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Nếu người nhà chị có tiền sử tai biến rồi thì chị nên chú ý cho người nhà mình chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục. Đồng thời nên sử dụng BoniOxy1 để ngăn ngừa tai biến tái phát bởi BoniOxy1 làm bền thành mạch, ức chế sự ngưng kết tiểu cầu, giảm hình thành huyết khối giúp người nhà chị tránh được nguy cơ tai biến lại.

 

Danh sách nhà thuốc