Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Những phương pháp chuẩn đoán u xơ tuyến tiền liệt

Thứ bảy, 17-06-2017 17:02 PM

Trước tiên, bác sĩ sẽ hỏi bạn chi tiết các câu hỏi về triệu chứng. Bác sĩ cũng muốn biết thêm về vấn đề sức khỏe khác có thể có, các loại thuốc bạn đang dùng và lịch sử các vấn đề tiền liệt tuyến của những người thân trong gia đình bạn.

Kiểm tra trực tràng: bác sĩ kiểm tra tuyến tiền liệt bằng cách chèn một ngón tay vào trực tràng. Với kiểm tra đơn giản, bác sĩ có thể xác định xem tuyến tiền liệt có phì đại và kiểm tra các dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm nước tiểu: Phân tích mẫu nước tiểu trong phòng thí nghiệm giúp loại trừ nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) trong máu: Tuyến tiền liệt sản xuất PSA để  hóa lỏng tinh dịch. Khi có u xơ phì đại tiền liệt tuyến, mức độ PSA tăng lên. Tuy nhiên, mức PSA cũng tăng cao do ung thư tuyến tiền liệt, do phẫu thuật hoặc nhiễm trùng (viêm tuyến tiền liệt).

Lưu lượng nước tiểu: Thử nghiệm này đo lường sức mạnh và số lượng dòng chảy nước tiểu.

Nước tiểu tồn dư: thực hiện bằng cách sử dụng siêu âm để đo nước tiểu còn lại trong bàng quang giúp đánh giá mức độ chèn ép của tuyến tiền liệt vào bàng quang hay niệu đạo

Siêu âm qua trực tràng: Thử nghiệm cung cấp các phép đo siêu âm tiền liệt tuyến và cũng cho thấy giải phẫu học đặc biệt của tuyến tiền liệt. Với thủ thuật này, một đầu dò siêu âm được đưa vào trực tràng. Sóng siêu âm tiền liệt tuyến tạo ra hình ảnh của tuyến tiền liệt.

Sinh thiết tuyến tiền liệt: Với thủ thuật này, siêu âm transrectal kim được sử dụng để lấy mẫu mô của tuyến tiền liệt. Kiểm tra các mô từ sinh thiết dưới kính hiển vi giúp chẩn đoán hoặc loại trừ ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu áp lực dòng chảy: Với các thủ tục này, một ống thông được luồn qua niệu đạo vào bàng quang. Nước (hoặc không khí) sẽ được từ từ bơm vào bàng quang. Điều này cho phép bác sĩ đo áp lực bàng quang và xác định cơ bàng quang đang làm việc như thế nào.

Soi bàng quang: Thủ tục này cho phép bác sĩ xem bên trong niệu đạo và bàng quang. Sau khi cho dùng thuốc gây tê cục bộ, kính sáng linh hoạt (cystoscope) được đưa vào niệu đạo.

Chụp hình ảnh thận và niệu quản: Các xét nghiệm này có thể giúp phát hiện sỏi đường tiết niệu và các khối u .

Bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp trên để loại trừ những nguyên nhân khác cũng gây các triệu chứng rối loạn tiểu tiện tương tự như u xơ tuyến tiền liệt  và xác định những tổn thương do u xơ tuyến tiền liệt gây ra trên thận và bàng quang. Những nguyên nhân có thể gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện tương tự như u xơ phì đại tiền liệt tuyến bao gồm:

 • Sỏi bàng quang.
 • Nhiễm trùng bàng quang và đường tiết niệu.
 • Phản ứng phụ của thuốc.
 • Bệnh tiểu đường.
 • Vấn đề về thần kinh.
 • Viêm tuyến tiền liệt.
 • Ung thư tuyến tiền liệt.
 • Đột quỵ.

Ngay cả khi đang được hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến, bạn vẫn cần phải tiếp tục kiểm tra tiền liệt tuyến thường xuyên để tầm soát ung thư.

Phì đại tiền liệt tuyến ở giai đoạn đầu không quá nguy hiểm, chỉ là các biểu hiện liên quan đến đường tiểu như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu bí, tiểu khó, tiểu đêm. Các triệu chứng này có thể xảy ra từ từ khiến người bệnh quen dần và không nghĩ đó là bệnh. Tuy nhiên, nếu để bệnh có biến chứng thì hậu quả lại khó lường.

Phì đại tiền liệt tuyến trở nên đáng sợ khi người bệnh có thể gặp các biến chứng như tiểu ra máu, bí tiểu hoàn toàn, hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, thậm chí là suy thận….Hơn nữa, nếu người bệnh đang mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, tiểu đường…. đồng thời bị phì đại tuyến tiền liệt có biến chứng phải phẫu thuật sẽ vô cùng nguy hiểm.

Bởi vậy, dù là lành tính, bệnh nhân cũng không được chủ quan và cần quan tâm điều trị bệnh kịp thời.

Các nhà khoa học của Viva Pharmaceutical Inc - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm BoniMen giúp cải thiện phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả. Sản phẩm có các thảo dược giúp co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt như quả cọ lùn, vỏ cây anh đào Châu Phi, thảo dược chống viêm, kháng khuẩn như bồ công anh, uva usi, cran berry, buchu, rễ cây tầm ma, các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm

Sự kết hợp toàn diện của các loại thảo dược này giúp BoniMen cho tác dụng nhanh chóng, toàn diện trên bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến, giúp người bệnh nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường. 

Chính vì vậy, BoniMen cho hiệu quả giảm nhanh các rối loạn tiểu tiện chỉ sau 2-3 lọ sử dụng và không chỉ làm tuyến tiền liệt ngưng phát triển mà còn co nhỏ về mức bình thường sau 3 tháng sử dụng.

BoniMen được phân phối ra rộng rãi hệ thống các nhà thuốc tây bởi công ty Botania, một trong 5 công ty phân phối thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam

 

>>> Xem thêm:

 

.

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniMen 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc