Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tìm hiểu các phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Thứ hai, 03-08-2020 14:50 PM

Mục lục [Ẩn]

 

      Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở đàn ông, thể hiện qua sự xuất tinh sau một thời gian ngắn không theo mong muốn của người nam giới. Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm lại khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì đời sống tình dục không như ý. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về bệnh cũng như những phương pháp điều trị xuất tinh sớm.

 

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

 

Xuất tinh sớm là gì ?

Trên thế giới có nhiều cách phân loại để định nghĩa về tình trạng xuất tinh sớm:

Đầu tiên là dựa vào thời gian giao hợp:

+ Trung bình một cuộc giao hợp bình thường sẽ diễn ra trong khoảng 10-15 phút với những người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh. Nếu cuộc giao hợp ít hơn thời gian đó được gọi là xuất tinh sớm.

Thứ hai là dựa trên sự thỏa mãn của bạn tình:

+ Không làm cho người bạn tình thỏa mãn được coi như là 1 tiêu chuẩn để xác định tình trạng xuất tinh sớm.

+ Trung bình phụ nữ cần khoảng 8 phút để đạt được khoái cảm cần thiết.

Cuối cùng là dựa trên số lần “nhịp dập” có kiểm soát tự nguyện: Con số được các nhà khoa học đưa ra như một gợi ý là 15 lần. Dưới con số này thì được coi như là bị xuất tinh sớm.

 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, được phân thành các nhóm nguyên nhân: Tâm lý, sinh lý, bệnh lý và các thói quen sinh hoạt.

Nguyên nhân tâm lý

 • Sự ám ảnh do thất bại trong lần đầu quan hệ: Trong lần đầu tiên, một số nam giới chưa thể làm quen ngay với những xúc động hết sức mới lạ và quá kích thích dẫn đến những rối loạn, trong đó có xuất tinh sớm. Thất bại trong lần đầu có thể trở thành nỗi ám ảnh, tạo cảm giác nơm nớp lo sợ những lần sắp tới sẽ tồi tệ như lần đầu đó.

Tâm lý lo sợ thất bại luôn đè nặng khiến người đàn ông không tự chủ được trong việc xuất tinh. Tình trạng này nếu để lâu ngày không được giải tỏa sẽ khiến cơ thể tự quy định thời gian cho việc xuất tinh và khoảng thời gian đó ngày càng ngắn lại.

 • Căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong mối quan hệ với bạn tình.
 • Quan hệ khi không có nhu cầu, không có ham muốn mà chỉ là để thỏa mãn bạn tình.

Nguyên nhân sinh lý

   Sự thiếu hụt hay suy giảm nồng độ Testosterone là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, đặc biệt là khi nam giới bước vào giai đoạn mãn dục nam.  Đây là một hormon rất quan trọng, không chỉ quyết định các đặc tính của nam giới mà còn có vai trò rất quan trọng đối với chức năng tình dục của nam giới. Thiếu hormon này, nam giới sẽ gặp nhiều vấn đề khác ngoài xuất tinh sớm như: Rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục hay vô sinh ở nam giới, khó có con…

   Vì vậy, để cải thiện toàn diện sức khỏe tình dục cho nam giới, cần chú trọng bổ sung và tăng cường hormon này.

Nguyên nhân bệnh lý

   Có khoảng 10% đàn ông xuất tinh sớm là do các bệnh lý mắc kèm như: Viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm các bộ phận sinh dục. Và có đến 85% người mắc bệnh tim mạch gặp tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân do môi trường, thói quen sinh hoạt

 • Những khó chịu từ người phụ nữ: Thái độ, mùi hôi… khiến nam giới phải nhanh chóng xuất tinh để kết thúc, lâu dần thành tật.
 • Thói quen thủ dâm: 1 trong những nguyên nhân vẫn còn đang tranh cãi đó là thói quen thủ dâm của nam giới.
 • Không gian phòng ngủ bí bách, chật hẹp

 

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Thuốc kháng dopamin:

+ Nhóm thuốc này ngăn chặn các trung tâm tiếp nhận dopamin bao gồm cả các loại chống rối loạn tâm thần giúp ngăn ngừa việc xuất tinh sớm. Các thuốc thường được dùng là: Pimozide, metoclopramide, sulpiride, haloperidol, vasotocin, thuốc kháng oxytocin sinh dục.

+ Các thuốc chống rối loạn tâm thần làm chậm quá trình xuất tinh do tác dụng ngăn chặn adrenergic, bao gồm: Chlorpromazin, thioridazin.

Thuốc giảm đau:

+ Thuốc giảm đau có tác dụng làm tăng lượng serotonin, ngăn cản sự phân hủy serotonin có chọn lọc và có ảnh hưởng kháng cholinergic giúp ngăn cản việc xuất tinh.

+ Các loại thuốc này bao gồm: Fluoxetin, sertralin và paroxetin.

+ Thuốc giảm đau 3 vòng cũng được dùng nhiều.

Thuốc nhóm benzodiazepine:

+ Một số loại thuốc thuộc nhóm này có tác dụng an thần để điều trị sự lo âu, hoảng loạn và ức chế sự  xuất tinh như Chlordiasepoxide, lorazepum, alprazolam.

Phương pháp làm giảm nhạy cảm vùng dương vật

 • Phương pháp gây tê tại chỗ dương vật bằng thuốc bôi: Một số thuốc tê như lidocain được bôi trực tiếp lên dương vật để giảm nhạy cảm, giảm kích thích và giúp kéo dài thời gian quan hệ.
 • Phương pháp phong bế vùng thần kinh đuôi ngựa bằng cách đưa dung dịch novocain hoặc lidocain vào vùng đám rối thần kinh cùng:
 • Phương pháp này được đánh giá là rất khả quan với thử nghiệm lâm sàng trên 100 bệnh nhân xuất tinh sớm và di tinh nặng cho kết quả 75% bệnh nhân có thể kéo dài được cuộc giao hợp trên 5 phút và hiện tượng di tinh mất đi hẳn.
 • Đeo bao cao su cũng là 1 phương pháp để khắc phục xuất tinh sớm bởi nó có thể làm giảm độ nhạy cảm tiếp xúc của dương vật.

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

   Nhà tâm lý học người Mỹ Helen Singer Kaplan đã phân loại rối loạn tâm lý trong rối loạn tình dục làm 3 mức độ: Nhẹ, trung bình và nặng.

+ Rối loạn nhẹ: Là những người hay lo âu, ám ảnh về sự yếu kém của mình trong hoạt động tình dục, không tha thiết với chuyện tình dục.

+ Rối loạn trung bình là những trường hợp có ảnh hưởng không tốt từ phía gia đình, tiền sử sang chấn tâm lý thời niên thiếu về sinh hoạt tình dục để lại 1 nỗi ám ảnh sau này.

+ Rối loạn nặng là những trải nghiệm thất bại nặng nề về hoạt động tình dục thời niên thiếu, những cấm kỵ cực đoan về luật lệ tôn giáo, tập tục gia phong liên quan đến tình dục, kể cả những xung đột gay gắt giữa cá nhân xã hội, giữa cá tính của đôi bạn tình trong 1 cuộc hôn nhân ép buộc.

  Để đưa ra 1 phương án điều chỉnh những rối loạn tâm lý hợp lý cần chú ý một số đặc điểm như sau:

Thái độ tiếp xúc ban đầu

 • Cuộc thăm khám lần đầu không chỉ là để thu thập thông tin mà là cuộc đối thoại giữa người bệnh hoặc cặp vợ chồng người bệnh nhằm thúc đẩy ý chí của người bệnh phối hợp với kế hoạch điều trị trong tương lai.
 • Cuộc đối thoại phải diễn ra trong một không khí thoải mái và kín đáo một cách tế nhị để người bệnh có thể trình bày đầy đủ những điều thầm kín riêng tư của mình.
 • Thầy thuốc cần có thái độ trân trọng người bệnh, dùng ngôn ngữ đúng mực, không nên sỗ sàng miệt thị khi bệnh nhân bày tỏ những yêu cầu của mình.

Cần tạo được sự tin tưởng của người bệnh

 • Người thầy thuốc phải chinh phục được lòng tin của người bệnh. Bệnh nhân có tin tưởng vào phương án sắp điều trị thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Sự ân cần trong  tiếp xúc, thái độ trân trọng thông cảm của thầy thuốc với người bệnh là cơ sở để tạo được niềm tin.
 • Thầy thuốc cần chân thành lắng nghe những tâm tư giấu kín từ đáy lòng người bệnh để chọn lọc, tìm ra những nguyên nhân sâu xa khởi phát bệnh .
 • Thầy thuốc cần gặp gỡ riêng người chồng vì có thể người bệnh muốn giấu những chuyện thầm kín. Nhưng sau đó phải gặp gỡ cả hai vợ chồng vì sự thông cảm động viên sẻ chia giữa hai người có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị bằng liệu pháp tâm lý.

Hướng dẫn các biện pháp tự điều chỉnh cho người bệnh

 • Với những thanh niên giao hợp đầu tiên, vì quá hồi hộp trước những cảm xúc mới mẻ nên thường xuất tinh rất sớm. Chỉ cần hướng dẫn nên tiếp tục ngay trong đêm đó giao hợp lần thứ hai, lúc đó người bệnh sẽ quen hơn với sự tiếp xúc, tự tin hơn và thời gian quan hệ sẽ lâu hơn.
 • Với trường hợp độ cương dương vật không đủ cứng đã vội vàng hấp tấp nhập cuộc ngay vì sợ dương vật sẽ xỉu đi. Những trường hợp đó phải có biện pháp hỗ trợ tăng độ cương dương vật để bệnh nhân đủ tự tin và chủ động hơn trong việc kìm hãm xuất tinh.
 • Khó khăn nhất vẫn là những trường hợp có mâu thuẫn lứa đôi hoặc hôn nhân ép buộc. Mỗi bên cần được động viên, chia sẻ cởi mở với nhau. Nếu chỉ hòa hoãn tạm thời những mâu thuẫn trong hôn nhân thì cuộc điều trị cũng sẽ thất bại. Người bệnh phải đối mặt với thực trạng và tìm những biện pháp hợp lý cho cả đôi bên thì mới hy vọng đạt hiệu quả.

 

Điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp ngoại khoa phẫu thuật

  Với mục đích nhằm triệt bỏ sự quá mẫn, nhạy cảm ở đầu dương vật người ta có thể tiến hành 2 loại phẫu thuật sau:

+ Rạch 1 đường vòng quanh thân dương vật gần sát rãnh chỏm dương vật sâu tới lớp cản Buck. Một chú ý quan trọng là không làm tổn thương các mạch máu ở lưng dương vật. Phẫu thuật này sẽ làm mất đi đến 80% dây thần kinh cảm giác ngoại vi của đầu dương vật.

+ Cắt bỏ dây thần kinh ở lưng dương vật. Phẫu thuật này sẽ làm giảm sự mẫn cảm của dương vật, giúp kéo dài thời gian quan hệ và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

   Tuy nhiên bác sĩ nên thận trọng khi chỉ định phẫu thuật cho nam giới vì có thể những phẫu thuật này gây rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục.

 

BoniSeal - Khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả

   BoniSeal được nhập khẩu từ  Canada và Mỹ là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới trung niên nhờ kích thích cơ thể tăng tiết Testosteron nội sinh.

   Sự tăng tiết Testosteron nội sinh giúp đàn ông duy trì được các đặc tính phái mạnh, kéo dài và làm chủ cuộc yêu, mỗi lần gần gũi đều được kết thúc bằng sự thỏa mãn của cả hai.

  Tác dụng tuyệt vời đó là nhờ BoniSeal có sự kết hợp của hàm lượng cao tinh hoàn hải cẩu và tinh chất từ hàu,  sữa ong chúa, albumin trong trứng, các chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên và các nguyên tố vi lượng.

 

BoniSeal là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần từ tự nhiên

BoniSeal là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần từ tự nhiên

 

Trong công thức BoniSeal, thành phần đặc biệt nhất phải kể đến đó là tinh hoàn của con hải cẩu đực trưởng thành. Hải cẩu là  loài động vật đa thê, một con hải cẩu đực có thể làm thỏa mãn hàng chục con cái, với tần suất sinh hoạt tình dục cực lớn 3-4 lần/ngày. Trong các loại tinh hoàn động vật, chỉ có tinh hoàn hải cẩu thực sự có công dụng đối với phái mạnh, không chỉ trong bản lĩnh đàn ông mà còn có tác dụng tốt trong việc sinh tinh.

   Cùng với tinh hoàn hải cẩu, các thành phần khác của BoniSeal cũng đều đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng trong việc làm chậm quá trình mãn dục và tăng cường sinh lý nam.

 

BoniSeal giải quyết tất cả các vấn đề sinh lý ở nam giới trong thời kỳ mãn dục

 

BoniSeal giải quyết tất cả các vấn đề sinh lý ở nam giới trong thời kỳ mãn dục

 

BoniSeal giúp hàng vạn đấng mày râu lấy lại phong độ và bản lĩnh

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniSeal được người bệnh tin tưởng vì tính an toàn và hiệu quả cao. Dưới đây là một số trường hợp, mọi người có thể tham khảo:

 

 Bác Lê Văn Lịch, 76 tuổi, ở B4 tổ 2 kp 2, p. Tân Hiệp, tp Biên Hòa, Đồng Nai.

 

 Bác Lê Văn Lịch, 76 tuổi

 Bác Lê Văn Lịch, 76 tuổi

 

   “Bác bị suy giảm sinh lý do tuổi tác và bị tiểu đêm nhiều lần, cứ mỗi tiếng bác lại đi tiểu 1 lần, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ. Từ khi bác dùng BoniSeal liều 4v/ngày được 2 tháng, bác thấy cơ thể khỏe hẳn lên, ham muốn nhiều hơn và tiểu đêm cũng giảm xuống chỉ còn 2-3 lần. Bác hài lòng lắm!”

 

Anh Nguyễn Văn Thành, 48 tuổi, ở Vân Sau, Vân Hội, Tam Dương, Vĩnh Phúc

 

Anh Nguyễn Văn Thành

Anh Nguyễn Văn Thành

 

   “Anh bị tiểu đêm 2,3 lần, đồng thời chức năng sinh lý bị suy giảm, khả năng cương dương kém. Trước đây anh dùng nhiều loại lắm mà chẳng có tác dụng gì. Thật may mắn vì anh gặp được BoniSeal. Chỉ sau 3 lọ BoniSeal, anh đã hết tiểu đêm, sinh lý cải thiện, khả năng cương dương tăng, lượng tinh dịch cũng tăng. Bây giờ sức khỏe và sinh lý của anh đã thật sự ổn định rồi, anh rất mừng!”

   Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị xuất tinh sớm. Mọi thông tin chi tiết xin độc giả vui lòng liên hệ 1800 1044 để được tư vấn. Xin cảm ơn!

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniMen 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc