Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có nguy hiểm không? Cách khắc phục hiệu quả

Thứ hai, 01-03-2021 14:21 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Ở giai đoạn đầu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, người bệnh chỉ có triệu chứng ho, đờm, khó thở nhẹ. Bởi các biểu hiện của bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên không ít người bệnh chủ quan, thờ ơ, cho rằng bệnh này không nguy hiểm gì. Vậy, thực tế bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Cách khắc phục hiệu quả ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây!

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh mà chức năng thông khí của phổi bị suy giảm không hồi phục do viêm phế quản phổi mạn tính và/hoặc khí phế thũng (giãn phế nang).

   Bệnh này xảy ra do phổi bị nhiễm độc dẫn tới tổn thương không hồi phục bởi các tác nhân khói thuốc lá, bụi môi trường, khí độc hại… Triệu chứng đặc trưng của bệnh là những cơn ho khạc đờm, khó thở nặng dần về tần suất và mức độ theo thời gian.

   Xen kẽ giữa những giai đoạn ổn định, người bệnh có thể gặp các đợt cấp tính (đợt bùng phát) bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

   Trước đây, căn bệnh này chủ yếu gặp ở người cao tuổi nhưng do tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường ngày càng gia tăng hiện nay khiến cho tỷ lệ mắc bệnh này ở người ít tuổi hơn đang ngày càng gia tăng. Ở Việt Nam, theo những kết quả trong nghiên cứu dịch tễ học, tỷ lệ mắc COPD là 4,1% ở người trên 40 tuổi và có xu hướng tiếp tục tăng cao do tình trạng hút thuốc lá, thuốc lào và ô nhiễm môi trường.

 

Người bệnh COPD ngày càng tăng cao do ô nhiễm môi trường

Người bệnh COPD ngày càng tăng cao do ô nhiễm môi trường

 

   Ban đầu, các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên không ít người thờ ơ, cho rằng bệnh này không nguy hiểm gì. Vậy thực tế, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

   Việc chủ quan, không điều trị sớm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các triệu chứng ho, đờm, khó thở sẽ rầm rộ hơn, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống người bệnh. Hơn thế nữa, họ còn có nguy cơ cao đối mặt với các biến chứng vô cùng nguy hiểm dưới đây:

Suy hô hấp cấp

   Khi gặp đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, các triệu chứng ho khạc đờm, khó thở đều tăng, khiến người bệnh dễ bị suy hô hấp cấp, nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Tràn khí màng phổi

   Khí tích tụ trong phế nang khiến chúng bị căng giãn và dễ bị vỡ, gây tràn khí màng phổi. Biến chứng này gây xẹp phổi, suy hô hấp nặng và có thể tử vong nếu không kịp thời cấp cứu.

 

Người bệnh COPD có nguy cơ cao bị tràn khí màng phổi

Người bệnh COPD có nguy cơ cao bị tràn khí màng phổi

 

Tăng áp lực động mạch phổi

   Phế nang giãn sẽ chèn ép lên mao mạch phổi kết hợp với tình trạng thiếu oxy lâu ngày do giảm thông khí, từ đó làm tăng áp lực động mạch phổi. Biến chứng này tác động ngược lại, khiến bệnh COPD trầm trọng hơn, đồng thời dẫn đến biến chứng suy tim phải.

Suy tim phải

   Tăng áp lực động mạch và tình trạng thiếu oxy khiến người bệnh đối mặt thêm với bệnh suy tim phải. Biến chứng này khiến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng hơn, tiên lượng xấu, điều trị khó khăn hơn và làm thời gian sống của bệnh nhân rút ngắn lại.

Đa hồng cầu

 

Biến chứng đa hồng cầu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có nguy hiểm không?

Biến chứng đa hồng cầu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có nguy hiểm không?

 

   Đây là biến chứng do tình trạng thiếu oxy liên tục ở bệnh nhân COPD. Số lượng hồng cầu tăng quá cao sẽ làm tăng nguy cơ huyết khối gây tắc mạch.

Tổn thương thần kinh

   Tình trạng thiếu oxy lâu ngày khiến thần kinh bị tổn thương. Người bệnh COPD thường bị đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, mất tập trung, giảm trí nhớ, suy giảm hiệu quả làm việc.

   Có thể thấy, các biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cực kỳ nguy hiểm, nguy cơ tử vong rất cao. Mỗi năm, COPD là nguyên nhân gây ra hơn 3 triệu ca tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 5% tổng số ca tử vong trên thế giới.

   Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết đáp án cho câu hỏi “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?”. Vậy bệnh này được điều trị ra sao?

 

Bệnh COPD được điều trị ra sao?

Bệnh COPD được điều trị ra sao?

 

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như thế nào?

Khi mắc bệnh COPD, dựa vào nhiều tiêu chí về thể trạng và cơ địa khác nhau mà bạn sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể:

 • Giai đoạn nhẹ: Dùng các thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn khi cần thiết, kết hợp với tập thở, tránh xa tất cả các nguồn ô nhiễm.
 • Giai đoạn trung bình: Dùng thuốc giãn phế quản thường xuyên hơn, đồng thời kết hợp với phục hồi chức năng hô hấp.
 • Giai đoạn nặng: Cần hít corticoid kết hợp với các phương pháp điều trị ở giai đoạn 2.
 • Giai đoạn rất nặng: Cần điều trị oxy dài hạn tại nhà nếu có suy hô hấp mạn tính nặng, xem xét điều trị phẫu thuật.

 

Những lưu ý cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Để kiểm soát tốt bệnh này, người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cần lưu ý thực hiện các sau:

 • Dùng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát bệnh hoặc tầm soát, phát hiện bệnh sớm nhất.
 • Bỏ thuốc lá, thuốc lào, tránh hít phải khói thuốc, giữ môi trường sống trong sạch, hạn chế tiếp xúc với các loại khói, khí độc hại gây kích thích.
 • Giải độc cho phổi hiệu quả.

 

Phải làm sao để giải độc phổi?

Phải làm sao để giải độc phổi?

 

Giải độc phổi bằng cách nào?

   Giải độc phổi là làm sạch, loại bỏ độc tố trong phổi và phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

   Giải độc phổi rất quan trọng vì ngay cả khi không còn tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm, các chất độc vẫn bám lại trong phổi và tiếp tục gây hại, khiến tình trạng bệnh COPD ngày càng trở nặng. Giải độc cho phổi hiệu quả sẽ giúp kiểm soát tốt COPD, cải thiện đáng kể triệu chứng khó chịu của bệnh này, tăng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

   Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều loại thảo dược giúp giải độc phổi, cải thiện hiệu quả triệu chứng bệnh COPD như hoàng cầm, xuyên tâm liên, rễ cúc tây, cam thảo Italia… Trong đó, nổi bật nhất là thành phần Baicalin trong hoàng cầm.

 

Dược liệu hoàng cầm

Dược liệu hoàng cầm

 

   Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc đã chứng minh: Hoàng cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do nhiễm độc phổi, giúp cải thiện tốt những bệnh lý do tổn thương phổi gây ra.

Tác dụng tuyệt vời của những loại thảo dược trên hiện nay đã được kết hợp tinh tế trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox - Biện pháp hoàn hảo dành cho người bệnh COPD

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là biện pháp giúp kiểm soát tốt và phòng ngừa hiệu quả bệnh COPD nhờ công thức toàn diện, kết hợp đột phá hợp chất Baicalin trong hoàng cầm với các thành phần quý khác:

 

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

 

 • Rễ cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi hiệu quả trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh như khói thuốc lá, bụi bẩn, khí độc hại.
 • Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm hiệu quả các triệu chứng ho khạc đờm, khó thở… của bệnh nhân COPD.
 • Baicalin (trong Hoàng cầm) cùng với xuyên tâm liên, lá ô liu, cam thảo Ý: Giúp làm sạch phổi, phục hồi chức năng phổi, giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước.
 • Fucoidan trong tảo nâu giúp tăng sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư, từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tác dụng giúp phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới chứng minh.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Những thành phần của BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ Microfluidizer - công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới, giúp các thành phần có:

 • Kích thước  đồng nhất, có độ ổn định cao
 • Loại bỏ được tối đa tạp chất
 • Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp BoniDetox đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

 

BoniDetox - Mang niềm vui đến với người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   Như vậy, đến đây các bạn đã biết bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không và nguy hiểm đến mức nào? điều này sẽ khiến nhiều người bệnh sẽ trở nên hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên với sự ra đời của sản phẩm BoniDetox, nỗi lo của người bệnh đã được giải quyết và hàng ngàn người bệnh đã trở lại cuộc sống vui khỏe, như một số trường hợp sau đây.

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi, ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, số điện thoại: 0975.249.315

 

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

 

   “Ông bị bệnh viêm phế quản mãn tính từ lúc nào ông cũng không biết nữa. Thời gian đầu, ông chỉ bị ho nhẹ thôi. Dần dần, bệnh trở nặng, ông bị ho liên tục, dai dẳng kèm theo khạc đờm. Bác sĩ kê cho ông nhiều loại thuốc tây lắm, uống thì đỡ ho đờm, nhưng ông cứ ngừng thuốc là các triệu chứng lại tái phát trở lại. Đến năm 2019, đột nhiên ông thấy khó thở kinh khủng, phải nhập viện cấp cứu và bác sĩ bảo bệnh của ông đã tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD rồi. Lúc đầu, ông không biết bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có nguy hiểm không nhưng dần dần căn bệnh này đã khiến ông vô cùng khổ sở, nhiều lần phải nhập viện cấp cứu vì không thở nổi.” 

   “Tình cờ ông xem trên mạng và gặp được BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng. Thật bất ngờ, chỉ sau nửa tháng các triệu chứng ho, đờm, khó thở đã cải thiện rõ rệt. Uống thêm BoniDetox được 1,5 tháng là ông không còn ho, đờm nữa, việc hít thở cũng đã trở lại bình thường, người khỏe mạnh hẳn ra. Hiệu quả này kéo dài cho tới tận giờ mà không hề bị tái phát lại. Thật may mắn vì ông gặp được BoniDetox.”

Bác Võ Hoành (83 tuổi) ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

   Bác Hoành chia sẻ: “Chỉ vì ngày trước, bác không biết bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có nguy hiểm không, nên cứ thờ ơ, không kiểm soát tốt bệnh này, khiến bệnh trở nặng. Các triệu chứng khó thở với ho đờm rầm rộ lắm. Mỗi ngày bác ho không biết bao nhiêu lần. Mà lúc ho có dễ đâu, bác phải lấy hết sức bình sinh mới ho và khạc được đờm ra. Khó thở thì thậm chí còn khiến bác không đi đâu được, không làm được gì vì chỉ cần vận động một chút thôi là bác đã thấy mệt lử người rồi”.

   “Bác dùng BoniDetox được nửa tháng thì số lần ho đã giảm rõ rệt. Mỗi lần ho đều rất nhẹ nhàng, đờm trong và loãng hơn nên dễ khạc hơn trước rất nhiều. Sau 3 tháng thì bác thấy dễ thở hơn, quãng đường đi bộ đã tăng lên đáng kể, bác không hay bị mệt như trước nữa. BoniDetox tốt thật đấy!”

   “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?” đã được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Để kiểm soát tốt bệnh này, giải độc phổi là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, và BoniDetox sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc