Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều - Mối nguy hiểm khôn lường của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

Thứ bảy, 25-09-2021 14:51 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, xen kẽ những giai đoạn ổn định thì họ còn phải đối mặt với đợt cấp của bệnh này. Theo đó, các triệu chứng ho, đờm, khó thở… trở nên rầm rộ hơn, nguy cơ tử vong vì suy hô hấp cũng cao hơn. Một trong những tác nhân gây bùng phát đợt cấp COPD ít được người bệnh để ý chính là thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều. Để hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của tác nhân này cũng như biết cách ngăn ngừa đợt cấp xuất hiện, mời các bạn đọc bài viết ngay dưới đây! 

 

Thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều - Mối nguy hiểm khôn lường của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

Thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều - Mối nguy hiểm khôn lường của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đáng sợ như thế nào?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh đường hô hấp, được đặc trưng bởi sự suy giảm khả năng thông khí ở phổi không hồi phục và sự tăng tiết đờm nhầy. Bệnh lý này xảy ra do phổi bị nhiễm độc bởi các yếu tố như khói thuốc lá, các loại bụi và khí thải độc hại từ môi trường… khiến người bệnh gặp các triệu chứng ho, đờm khó thở. Đặc biệt, khi có tác nhân kích thích, đợt cấp tính của COPD sẽ xuất hiện với biểu hiện:

- Ho: Cơn ho dữ dội, tăng lên đột ngột, mỗi đợt ho kéo dài hơn, nặng hơn.

- Đờm: Số lượng đờm tăng, màu sắc của đờm cũng thay đổi.

- Khó thở: Người bệnh bị khó thở đột ngột và trở nên nghiêm trọng, khó thở ngay cả khi người bệnh đang nằm nghỉ ngơi, người bệnh thường sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các liệu pháp oxy.

 

Khi cơn cấp xuất hiện, nhiều người bệnh sẽ cần sự hỗ trợ của liệu pháp oxy

Khi cơn cấp xuất hiện, nhiều người bệnh sẽ cần sự hỗ trợ của liệu pháp oxy

 

- Triệu chứng khác: Sốt, ý thức bị rối loạn, tiểu ít, môi và móng đổi màu, không nói được.

   Theo đó, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao vì suy hô hấp nặng. Thêm nữa sau mỗi đợt cấp, chức năng phổi suy giảm nhanh, bệnh tiến triển nặng hơn, nguy cơ xuất hiện các đợt cấp tính tiếp theo sẽ tăng lên nhiều hơn, chất lượng cuộc sống của người bệnh bị sụt giảm nghiêm trọng.

   Không chỉ vậy, chi phí điều trị cho mỗi đợt cấp cũng rất lớn, kéo theo chi phí điều trị ở giai đoạn ổn định sau đợt cấp cũng tăng lên. Vấn đề này là gánh nặng cho đa số người bệnh COPD.

   Do đó, việc phòng ngừa đợt cấp xuất hiện là điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, người bệnh cần nắm được các tác nhân gây ra đợt cấp để có biện pháp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi. Thế nhưng, rất nhiều người bệnh lại không chú ý đến một tác nhân dễ làm bùng phát đợt cấp COPD chính là thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều. Họ không biết rằng, tác nhân này có thể trở thành mối nguy hiểm khôn lường, khiến bệnh tình trở nên tồi tệ hơn.

 

Người bệnh COPD thường không để ý yếu tố thời tiết

Người bệnh COPD thường không để ý yếu tố thời tiết

 

Thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều - Mối nguy hiểm khôn lường của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

   Thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều khiến độ ẩm không khí tăng cao là điều kiện thuận lợi để phát tán các loại bụi, vi khuẩn, virus, nấm mốc trong không khí. Đây chính là “kẻ giấu mặt” làm tăng nguy cơ bùng phát cơn cấp, khiến tình trạng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng hơn, cụ thể là:

Chứng khó thở trầm trọng hơn

   Khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết nóng bức, cơ thể phải tốn thêm năng lượng để duy trì nhiệt độ ở mức bình thường. Theo đó, cơ thể chúng ta phải sử dụng nhiều oxy hơn.

 

Thời tiết nóng bức khiến chứng khó thở trở nên tồi tệ hơn

Thời tiết nóng bức khiến chứng khó thở trở nên tồi tệ hơn

 

   Ở người bệnh COPD, chức năng phổi bị suy giảm, họ đã sử dụng phần lớn năng lượng của mình chỉ để thở, chứ không phải các hoạt động khác. Do đó khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt, việc phải sử dụng nhiều oxy hơn trong khi chức năng phổi đang suy yếu sẽ khiến người bệnh dễ rơi vào tình trạng khó thở, bệnh tình diễn tiến xấu hơn.

Co thắt phế quản trong COPD nặng hơn

   Với những người bị COPD có đường hô hấp bị viêm và kích ứng, việc  hít thở không khí nóng, nhiều vi khuẩn, virus... sẽ càng làm cho tình trạng viêm, kích ứng trở nên tồi tệ, phế quản co thắt nhiều hơn. Theo đó, kích thước của đường dẫn khí hẹp lại làm giảm quá trình lưu thông khí. Hậu quả là người bệnh bị hụt hơi, khó thở khi hít vào, đợt cấp tính dễ xuất hiện.

   Có thể thấy, thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều là mối nguy hiểm khôn lường đối với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Do đó, khi gặp thời tiết này, bệnh nhân cần có biện pháp bảo vệ và tăng cường sức khỏe hai lá phổi, phòng ngừa đợt cấp tính bùng phát.

 

Phải làm sao để phòng ngừa đợt cấp CODP bùng phát khi thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều?

Phải làm sao để phòng ngừa đợt cấp CODP bùng phát khi thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều?

 

Cách phòng ngừa đợt cấp tính COPD bùng phát khi thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều!

   Để ngăn ngừa đợt cấp xuất hiện, người bệnh cần thực hiện kết hợp các biện pháp dưới đây:

- Tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Vệ sinh mũi, họng sạch sẽ hàng ngày.

- Uống tối thiểu ngày 2 lít nước mỗi ngày.

- Đeo khẩu trang và che chắn cơ thể đầy đủ trước khi đi ra ngoài, nên sắp xếp thời gian đi lại vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tiếp xúc với ánh nắng buổi trưa.

- Khi có sấm chớp, gió to, mưa… nên đóng cửa sổ lại để tránh bụi bẩn bay vào nhà.

- Tiêm vacxin phòng phế cầu, phòng cúm định kỳ theo hướng dẫn.

- Khi có các dấu hiệu của đợt cấp (Ho tăng, khạc đờm tăng hoặc thay đổi màu sắc của đờm, khó thở tăng), cần thông báo sớm cho bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

- Tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi: Như ta đã tìm hiểu ở phần đầu bài viết, bệnh COPD xảy ra do phổi bị nhiễm độc. Phổi càng tổn thương, người bệnh càng dễ lên cơn cấp. Bởi vậy, để phòng ngừa hiệu quả đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, bạn cần áp dụng biện pháp giúp giải độc và bảo vệ phổi. Và BoniDetox của Mỹ là sản phẩm hàng đầu giúp bạn thực hiện điều đó!

 

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

BoniDetox - Giải pháp hàng đầu giúp giải độc phổi, phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Với công thức toàn diện được xây dựng từ sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội, giúp ngăn ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bùng phát.

   Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

- Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Đây là những thành phần quan trọng giúp giải độc phổi với cơ chế:

+ Giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.

+ Giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do.

+ Giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

   Nhờ tác dụng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, sản phẩm sẽ giúp bệnh tình được cải thiện hiệu quả.

- Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.

- Các thảo dược làm giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản, từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở của người bệnh COPD.

- Thành phần giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

   Hiệu quả của BoniDetox còn được tối ưu hóa nhờ công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới - công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất, độ ổn định cao, loại bỏ được tối đa tạp chất, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%, mang đến tác dụng tối ưu cho người sử dụng.

   Nhờ đó, BoniDetox chính là phương pháp hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi, phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bùng phát, nhất là khi thời tiết khắc nghiệt.

 

BoniDetox - Không còn nỗi lo cơn cấp COPD bùng phát khi thời tiết nóng, ẩm, mưa nhiều!

   Với tác dụng giúp giải độc và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả, sản phẩm BoniDetox đã giúp hàng vạn bệnh nhân COPD sống vui, khỏe, không còn nỗi lo cơn cấp bùng phát khi thời tiết khắc nghiệt.

   Ông Nguyễn Văn Bé (75 tuổi), ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, điện thoại: 0975.249.315

 

Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bé (75 tuổi)

 

   Ông Bé chia sẻ: “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khiến ông bị ho đờm nhiều, mỗi lần ông ho phải kéo dài 4-5 phút, mà đờm đặc, khó khạc lắm. Thế chưa là gì so với đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhất là vào những ngày nóng ẩm mưa nhiều. Ông không chỉ ho đờm nặng hơn mà còn không thở được, phải đi cấp cứu. Người lúc nào cũng mệt mỏi, lại kèm thêm cảm giác chán ăn khiến ông bị sụt cân dữ lắm!”

   “Tình cờ, ông lên mạng xem thì thấy có sản phẩm BoniDetox của Mỹ giúp giải độc phổi, khắc phục được căn nguyên gây bệnh của ông. Thế là ông mua về uống với liều 4 viên/ngày. Sau 1 tháng dùng BoniDetox thì ông thấy đờm loãng ra, dễ khạc hơn, số lần ho cũng giảm đáng kể. Sau một tháng rưỡi dùng BoniDetox thì ông không còn thấy triệu chứng nào xuất hiện. Người ông khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng trở lại. Nhờ đó mà ông đã lấy lại được cân nặng rồi, BoniDetox tốt thật đấy!”

   Bác Nguyễn Duy Tuyên (78 tuổi), ở số 148 phố Trung Phụng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 0912.175.893

 

Chia sẻ của bác Tuyên về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của mình

 

   “Bác bị COPD tính đến nay đã hơn 20 năm rồi. Bác thường hay bị  ho nặng, ho thốc lên để khạc đờm ra nhưng vẫn rất khó khăn. Về sau, có năm bác phải đi cấp cứu 2 lần vì đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, không thở được, người cứ ngất lịm đi. Bác nằm điều trị ở khoa hô hấp Bạch Mai nửa tháng, vừa uống thuốc tây vừa chạy khí dung, thở bình oxy mà bệnh chỉ đỡ được lúc đó, ra viện thì triệu chứng bệnh lại tái phát ngay, nhất là những ngày trở trời, khổ lắm!”

   “Thật may mắn vì bác được biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Khi sử dụng hết lọ đầu tiên, bác thấy cơn ho ngớt hẳn, khạc đờm dễ hơn rất nhiều. Sau 2 tháng dùng BoniDetox đều đặn, bác hết hẳn ho đờm, đường thở thông thoáng, ngực không còn cảm giác bị gò bó, bác hít vào thở ra nhẹ nhàng. Cũng đã lâu lắm rồi, bác không phải nhập viện cấp cứu vì đợt cấp COPD nữa. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã biết mối nguy hiểm đến từ thời tiết nóng, ẩm mưa nhiều đối với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Để cải thiện bệnh và ngăn ngừa đợt cấp COPD bùng phát, sử dụng BoniDetox của Mỹ là giải pháp toàn diện dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc