Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tại sao phải hỗ trợ giải độc phổi?

Thứ năm, 18-06-2020 09:07 AM

Mục lục [Ẩn]

 

Câu hỏi: Tôi hút thuốc lá nhiều năm nay, mấy năm gần đây thì bị viêm phế quản mãn tính, uống thuốc nhưng không khỏi, bệnh cứ dai dẳng tái phát suốt. Hỏi thì bác sĩ bảo phổi của tôi bị nhiễm độc do hút thuốc lá, phải giải độc phổi thì mới hạn chế được bệnh. Tôi muốn hỏi tại sao phải giải độc phổi và giải độc phổi bằng cách nào?

 

Hút thuốc lá khiến phổi bị nhiễm độc

Hút thuốc lá khiến phổi bị nhiễm độc

 

Trả lời:

Chào bác.

Đúng như bác sĩ đã tư vấn với bác, nguyên nhân chính gây bệnh viêm phế quản mãn tính của bác là tình trạng nhiễm độc phổi do hút thuốc lá. Các chất độc trong khói thuốc lá khiến cho các tế bào phổi bị tổn thương, giảm khả năng miễn dịch của phổi. Khói thuốc lá cũng làm đột biến tế bào, hình thành các tế bào ung thư, là nguyên nhân gây ung thư phổi.

Bởi vậy, để khắc chế bệnh viêm phế quản mãn tính, giảm số lần tái phát bệnh, giảm ho, long đờm, giảm khó thở cũng như đảm bảo chức năng của phổi, ngăn ngừa ung thư phổi, bác cần phải giải độc phổi.

Vai trò của giải độc phổi

 • Làm sạch phổi, loại bỏ các chất độc, bụi bẩn, đờm nhầy khỏi phổi.
 • Phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương.
 • Chống oxy hóa, giải độc cho tế bào phổi đã bị nhiễm độc.
 • Bảo vệ phổi trước những tác nhân gây bệnh mới.
 • Phòng ngừa, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, tiêu diệt tế bào ung thư phổi.

Hậu quả của tình trạng nhiễm độc phổi nếu không được giải độc

Gây bệnh lý mãn tính tại đường hô hấp

 Nhiễm độc phổi gây các bệnh lý cấp tính (viêm phổi, viêm phế quản cấp…) và mạn tính (viêm phế quản mạn, COPD, ung thư), làm tăng tần suất và mức độ của các đợt cấp tính của bệnh nhân hen phế quản và COPD.

Nhiễm độc phổi cũng khiến việc điều trị các bệnh lý mãn tính rất khó khăn, bệnh nhân tái phát liên tục, suy giảm chức năng phổi, có thể dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Gây ho, đờm không rõ nguyên nhân

Ở giai đoạn đầu của nhiễm độc, bệnh nhân chưa mắc các bệnh lý tại đường hô hấp nhưng sẽ gặp phải những triệu chứng ho, đờm nhất là vào buổi sáng.

Gây ung thư phổi

Nhiễm độc phổi khiến các tế bào bị đột biến gen, hình thành nên các tế bào ung thư. Tế bào ung thư khác biệt hẳn so với tế bào bình thường ở nhiều phương diện, điều đó cho phép chúng có khả năng nhân lên vô hạn và xâm lấn ra xung quanh. Một điểm khác biệt rất quan trọng giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường, là tế bào ung thư kém biệt hóa hơn. Trong khi các tế bào bình thường sinh ra, lớn lên, trưởng thành và biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau đảm nhiệm các chức năng khác nhau, tế bào ung thư lại kém hoặc không biệt hóa. Và đó là lí do giải thích tại sao tế bào ung thư lại có thể phân chia, nhân lên vô độ - điều mà tế bào bình thường không có.

Thêm nữa, tế bào ung thư không bị ảnh hưởng bởi “hiệu lệnh” dừng phân chia của cơ thể, và chúng cũng thoát khỏi một quá trình gọi là “chết theo chương trình” (apoptosis) - vốn là cách cơ thể đào thải những tế bào không cần thiết.

Ngày nay, ung thư phổi là một bệnh lý vô cùng phổ biến, việc điều trị gặp nhiều khó khăn, thời gian sống của bệnh nhân rất ngắn. Nhiều trường hợp , khi bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thì tế bào ung thư đã di căn tới xương hoặc các tạng khác.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và kinh tế của người bệnh

Các bệnh hô hấp mạn tính khiến người bệnh bị suy giảm sức lao động, từ đó làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.  Như trường hợp bị khó thở, thời gian đầu người bệnh chỉ bị giảm sức lao động nhưng về sau, bệnh nhân phải nghỉ việc vì không thể lao động được nữa. 

Việc tái phát bệnh dai dẳng, uống thuốc dài ngày cũng khiến bệnh nhân phải ra vào bệnh viện liên tục, tốn kém nhiều chi phí.

Những cách để giải độc phổi

- Tập thể dục:

Tập thể dục giúp tăng thông khí phổi, tạo điều kiện để phổi loại bỏ bớt các khí độc tích tụ trong phổi ra ngoài.

 

Tập thể dục

Tập thể dục

 

- Bỏ thuốc lá:

Tuy việc bỏ thuốc lá không giúp bạn khôi phục được những tế bào phổi đã bị tổn thương từ trước nhưng sẽ giúp bạn chịu ảnh hưởng của những tác nhân gây độc mới trong thuốc lá.

- Học cách thở hiệu quả:

Thở đúng cách là một trong những cách tốt nhất để giúp phổi khỏe mạnh một cách tự nhiên. Sử dụng cơ hoành để hít vào, đồng thời giãn và đẩy các cơ bụng dưới ra phía trước. Khi thở ra, các cơ bụng cần phải hóp vào. Trái với việc hít thở từ cổ họng, kỹ thuật hít thở bằng cơ hoành sẽ giúp tăng dung tích phổi và tăng cường sức mạnh của hai lá phổi. Hít vào, sau đó thở ra. Trong lúc hít thở, bạn hãy đếm xem mỗi lần hít vào và thở ra mất bao nhiêu giây. Cố gắng tăng dần thời gian hít và thở thêm 1 hoặc 2 tiếng đếm.

- Ở nơi thoáng gió: Đảm bảo môi trường mà bạn thường xuyên ở phải có độ thông gió tốt, chẳng hạn như nơi làm việc và nhà ở. Nếu ở phòng kín, bạn nên sử dụng máy lọc không khí.

-Ăn những loại quả giàu chất chống oxy hóa:

Một chế độ ăn lành mạnh nói chung có thể tăng cường sức khỏe của phổi, và các thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa đặc biệt có lợi. Các chất chống ô xy hóa đã được chứng minh là có khả năng tăng dung tích phổi và cải thiện chất lượng hô hấp ở các bệnh nhân. Quả việt quất, bông cải xanh, rau bina, nho, khoai lang, trà xanh và cá đặc biệt có hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa.

 

Quả chống oxy hóa

Quả chống oxy hóa

 

-Sử dụng thảo dược giải độc phổi :

 • Xuyên tâm liên và lá oliu: Hai thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa, từ đó bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân oxy hóa. Trong đó, Andrographolide (hoạt chất chính trong xuyên tâm liên) giúp làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào, giúp giải độc phổi hiệu quả.

 

Lá ôliu

Lá ôliu

 

 • Cam thảo ý. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

 

Cam thảo Ý

 

Cam thảo Ý

 

Baicalinin: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Tác dụng này đã được chứng minh bởi rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới. Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

BoniDetox – Giải độc phổi hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Với thành phần bao gồm các thảo dược cam thảo ý, Baicalin, xuyên tâm liên và lá oliu, BoniDetox giúp giải độc phổi do ô nhiễm không khí và hút thuốc lá; loại bỏ các loại khí độc làm ảnh hưởng đến phổi như: bụi, khói hay các hoá chất độc hại từ môi trường, chất độc trong thuốc lá; làm khôi phục lại những tế bào bị tổn thương của phổi.

Công dụng làm sạch lá phổi còn được phát huy mạnh mẽ hơn nhờ thảo dược cúc tây và xuyên bối mẫu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường. Xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao đẩy các chất thải ra ngoài. Nhờ vậy, BoniDetox giúp bảo vệ phổi khỏi sự tấn công của các tác nhân gây độc mới.

BoniDetox – giảm nhanh triệu chứng đờm, ho, khó thở cho bệnh nhân viêm phế quản

Nhờ công dụng giải độc phổi, BoniDetox giúp tác động tận gốc vào nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính là tình trạng phổi nhiễm độc.

Bên cạnh đó, BoniDetox còn có chứa các thảo dược có tác dụng dược lý giúp long đờm, giảm ho, chống viêm, kháng khuẩn , giãn phế quản như rễ bồ công anh, lá bạch đàn, tỳ bà diệp.

Bạch đàn nổi tiếng là loại thảo dược có tác dụng “quét sạch” độc tố trong phổi. Hoạt chất chính trong lá bạch đàn là Cineole có tính chất sát trùng, long đờm, giảm tắc nghẽn đường thở, giảm ho.

Đồng thời, chiết xuất bạch đàn còn có tác dụng kháng khuẩn mạnh với hoạt tính kháng khuẩn được đánh giá tương đương với kháng sinh gentamycin.

 

Lá bạch đàn

Lá bạch đàn

 

Bởi vậy, để giải độc phổi, kiểm soát bệnh viêm phế quản mãn tính, bác nên sử dụng sản phẩm BoniDetox với liều 2-4 viên mỗi ngày bác nhé.

Ai đã dùng BoniDetox hiệu quả?

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Vũ Văn Thịnh

 

 “ Bác bị viêm phế quản mãn tính nhiều năm nay do nghiện hút thuốc lá, thuốc lào nặng. Đỉnh điểm đến đầu tháng 11 năm 2017, bác bị ho khủng khiếp, đau tức ngực, khạc đờm xanh đặc quánh, ban đêm ho không thể ngủ được. Bác đi khám, uống thuốc tây, rồi  bác bỏ thuốc lá, kiêng khem đủ kiểu mà cứ ngơi thuốc ra là lại khó thở, ho đờm liên tục. Bác dùng BoniDetox có một tuần thôi đã thấy tác dụng tốt rồi, đờm không còn đặc quánh nữa mà loãng ra, trong hơn, bác có thể khạc một cách dễ dàng. Tiếp tục sử dụng BoniDetox , sau 1 tháng, đờm hết, ho chỉ còn  hơi khục khặc buổi sáng hoặc khi nào đi qua nhà ai đang đốt bếp than thì mới bị thôi, tình trạng khó thở cũng biến mất luôn. Sau khi hết 2 tháng, các triệu chứng đờm, ho, khó thở không còn nữa, người khỏe hết hẳn mệt mỏi, da dẻ hồng hào, mỡ màng hẳn chứ trước đây người bác gầy đét như thanh củi khô vậy. Hay nhất là bác được ngủ một mạch từ tối tới sáng bởi cả đêm chẳng ho tiếng nào.”

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về sản phẩm BoniDetox cũng như các vấn đề liên quan tới giải độc phổi, mời bác gọi tới số hotline 1800.1044 trong giờ hành chính để được dược sĩ tư vấn.

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc