Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi? Giải pháp giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

Thứ năm, 10-12-2020 13:35 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh "chết người" mang tên ung thư phổi. Thế nhưng lại có những người trong suốt cuộc đời chưa từng cầm đến điếu thuốc mà vẫn mắc phải bệnh lý này. Vậy tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi? Giải pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?

Tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?

 

Tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?

   Một điếu thuốc lá có chứa hơn 7000 hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan trong cơ thể và là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm "chết người", trong đó có ung thư phổi.

   Các chất độc hại trong khói thuốc, đặc biệt là các hydrocacbon thơm đa vòng (PAH) cùng các gốc tự do xâm nhập vào phổi, gây tổn thương phổi, làm đột biến tế bào và hình thành các khối u ác tính. Đó là lý do đa số các trường hợp khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi đều có liên quan đến điếu thuốc lá.

 

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

 

  Thế nhưng, theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Mỹ, có khoảng 20% số người mắc căn bệnh nguy hiểm này lại chưa từng cầm đến điếu thuốc lá. Tại sao họ vẫn bị ung thư phổi?

   Nguyên nhân là do:

Hút thuốc lá thụ động (tiếp xúc với khói thuốc)

   Không chỉ những người hút thuốc lá chủ động mà cả những người hít phải khói thuốc lâu ngày cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp nhiều lần so với những người khác.

   Bởi khi hút thuốc, một phần chất độc hại sẽ được giữ lại trong phổi, phần còn lại với rất nhiều chất độc hại được nhả ra môi trường xung quanh. Đặc biệt, giữa các lần hút thuốc, điếu thuốc đang âm ỉ cháy tạo ra rất nhiều khói, luồng khói đó có nhiều chất độc hại hơn (gấp 2-3 lần) so với luồng khói được nhả ra từ người hút. Hơn nữa, các chất độc của khói thuốc còn tồn tại trong không khí nhiều giờ liền sau khi hút thuốc.

   Do đó, khi ở cạnh những người đang hút thuốc lá hoặc hít chung bầu không khí với họ thì khói thuốc lá cũng dễ dàng xâm nhập vào phổi của bạn và tích tụ lâu ngày trong đó, làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

 

Hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

 

Khí radon

   Khí radon từ đất cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều người dù không hút thuốc lá mà vẫn bị ung thư phổi. Đây là một loại khí phóng xạ tự nhiên từ đất, không màu, không mùi, không vị và có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt có nồng độ rất cao ở các tầng hầm, dưới lòng đất. Khi con người hít vào, các hạt phóng xạ này sẽ làm hư hại các tế bào trong phổi, tích tụ lâu ngày gây ung thư phổi.

Môi trường làm việc độc hại

   Nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư phổi là do sống và làm việc trong môi trường độc hại. Các tác nhân gây ung thư có liên quan đến nghề nghiệp phổ biến nhất là: Bụi amiăng (bụi từ xi măng), bụi silic, bụi than, bụi bông, bụi mịn, bụi nano…

   Những hạt bụi này dễ dàng xâm nhập vào phổi, có thể là tận đáy của phế nang, tích tụ trong đó và khiến phổi bị tổn thương. Cuối cùng thì chúng tạo thành các khối u và có nguy cơ cao phát triển thành ung thư phổi.

 

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ung thư phổi

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ung thư phổi

 

Ô nhiễm không khí

   Khí thải ô nhiễm từ xe cộ, nhà máy công nghiệp, nhà máy điện, bếp lò và các nguồn khác có thể phát tán các hạt nhỏ vào không khí góp phần khiến phổi bị nhiễm độc, dẫn đến ung thư phổi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 3 tỷ người trên thế giới đang nấu ăn và sưởi ấm bằng các nhiên liệu rắn (gỗ và than) hoặc bằng lửa. Đun nấu trong môi trường kém thoáng khí dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà, làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

 

Đun bếp củi trong môi trường kém thoáng khí làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Đun bếp củi trong môi trường kém thoáng khí làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

 

   Như vậy, hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư phổi nhưng không phải là duy nhất mà còn rất nhiều yếu tố khác thúc đẩy và gây ra căn bệnh nguy hiểm "chết người" này.

 

Ung thư phổi nguy hiểm như thế nào?

   Ung thư phổi là nguyên nhân "đứng top" gây tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư ở nam giới. Đồng thời, tỷ lệ tử vong do ung thư phổi ở nữ giới cũng đang có xu hướng tăng dần.

   Theo thống kê, tỷ lệ sống sót sau 5 năm khi mắc bệnh ung thư phổi chỉ là 18,6%. Trong trường hợp ung thư phổi đã có di căn đến các bộ phận khác, tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ còn 5%. Đáng sợ hơn nữa, có hơn 50% số người bị ung thư phổi chết trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán bệnh.

   Ung thư phổi làm giảm thời lượng và cả chất lượng sống của người bệnh. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy khó thở, mệt mỏi, ho kéo dài, ho ra máu, sụt cân… và đau đớn dữ dội khi ung thư phổi di căn sang các cơ quan khác…

 

Ung thư phổi làm giảm thời lượng và chất lượng sống của người bệnh

Ung thư phổi làm giảm thời lượng và chất lượng sống của người bệnh

 

   Có thể thấy, ung thư phổi thực sự là căn bệnh vô cùng "đáng sợ". Hiện nay cũng chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, trước rất nhiều nguy cơ mắc bệnh và những hậu quả nặng nề mà nó gây ra, việc áp dụng sớm các biện pháp giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả là điều rất quan trọng.

 

Giải pháp giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

   Để phòng ngừa ung thư phổi một cách tối ưu, các bạn nên kết hợp các biện pháp dưới đây:

 • Không hút thuốc lá, thuốc lào, tránh xa khói thuốc
 • Thực hiện các biện pháp phòng hộ đầy đủ khi làm việc trong môi trường có nhiều chất độc hại.
 • Tránh tiếp xúc với các chất độc hại từ ô nhiễm không khí: Hạn chế ra đường vào giờ cao điểm, đeo khẩu trang khi ra đường…
 • Sử dụng máy lọc không khí, các nhiên liệu an toàn, không sử dụng bếp than tổ ong, bếp củi…
 • Sử dụng thảo dược thiên nhiên giúp ngăn ngừa ung thư phổi: Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển đã phát hiện ra Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu có tác dụng rất tốt giúp ngăn ngừa ung thư phổi.

 

Fucoidan - Chiết xuất từ tảo nâu giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan - Chiết xuất từ tảo nâu giúp ngăn ngừa ung thư phổi

 

Fucoidan - Thảo dược giúp phòng ngừa ung thư phổi

   Từ xa xưa, người dân Nhật Bản đã dùng tảo làm món ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe, có lẽ đây là một trong những lý do giúp Nhật Bản trở thành đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới.

   Nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh được cơ chế giúp phòng ngừa ung thư của Fucoidan rất đa dạng:

 • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Giúp điều hòa chu kì tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u
 • Giúp thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình
 • Giúp ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó giúp cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư

   Dựa vào tác dụng tuyệt vời này, các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ đã kết hợp Fucoidan với các thảo dược khác tạo ra viên uống hoàn hảo BoniDetox giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

 

BoniDetox  - Bí quyết giúp ngăn ngừa ung thư phổi đến từ Mỹ

BoniDetox  - Bí quyết giúp ngăn ngừa ung thư phổi đến từ Mỹ

 

BoniDetox - Bí quyết giúp ngăn ngừa ung thư phổi đến từ Mỹ

   BoniDetox là giải pháp tối ưu từ tự nhiên giúp giải độc phổi, phục hồi tế bào phổi bị tổn thương, bảo vệ phổi tránh khỏi các tác nhân gây độc mới và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

   Ngoài chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu, BoniDetox còn chứa cúc tây, xuyên bối mẫu. Hai thảo dược này có tác dụng giúp làm sạch phổi, bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc từ môi trường như khói thuốc lá, bụi bẩn, ô nhiễm không khí, hoá chất độc hại… Đồng thời, chúng còn giúp giảm tần suất các đợt cấp tính của các bệnh liên quan đến phổi, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

   Bên cạnh đó, BoniDetox được bổ sung baicalin, cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá ô liu. Nhóm thảo dược này có tác dụng giúp giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, đồng thời giúp phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương.

   Không chỉ vậy, các thảo dược như tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh trong BoniDetox giúp giảm các triệu chứng ho - đờm - khó thở mà bệnh nhân mắc bệnh phổi thường gặp.

 

BoniDetox  - Bí quyết giúp ngăn ngừa ung thư phổi đến từ Mỹ

 

Công thức toàn diện của BoniDetox

 

   Nhờ các thành phần trên, BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bảo vệ lá phổi, tránh các tác nhân khiến phổi bị nhiễm độc, giải độc phổi và đặc biệt giúp phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả.

 

BoniDetox có thực sự hiệu quả không?

   Được phân phối rộng rãi tại Việt Nam bởi công ty Botania, sản phẩm BoniDetox đã giúp rất nhiều người giải độc phổi hiệu quả, ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Dưới đây là một số chia sẻ của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm:

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (điện thoại: 037.567.5609).

 

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi

 

   “Do nhà gần sông Kim Ngưu và đường vành đai 2 nên phổi của anh bị nhiễm độc nặng. Ban đầu anh chỉ bị ho nhẹ vài cơn rồi thôi, nhưng dần dần cơn ho dày lên và bắt đầu có đờm, sau đó đờm cứ thế đặc hơn cho đến khi đặc quánh và có màu xanh vàng. Đi khám, bác sĩ kết luận phổi của anh đang suy yếu dần và nếu không chữa trị kịp thời, có khả năng cao sẽ bị ung thư phổi dù anh không hút thuốc lá. Anh lo lắng lắm, về nhà anh uống thuốc theo đơn rất đầy đủ nhưng tình trạng bệnh vẫn chẳng cải thiện nhiều.”

   “Nhờ có BoniDetox mà cuộc sống của anh thay đổi hẳn. Sau 1 tháng, anh thấy bớt ho khạc đờm được 50% rồi, đờm loãng ra, màu trắng trong chứ không còn màu xanh vàng đặc như trước nữa. Sau 2 tháng, anh hết hẳn ho đờm, vì thế anh cũng ăn ngon, ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt lên từng ngày. Cho đến giờ anh vẫn uống BoniDetox để giúp duy trì sức khỏe và ngăn ngừa ung thư phổi vì anh biết bệnh này rất nguy hiểm!”

 

   Thầy giáo Nghiêm Xuân Tẩy, 73 tuổi, ở số nhà 359 Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh; điện thoại: 0904.558.422 

 

Thầy giáo  Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

Thầy giáo  Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

 

   “Chú bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng 5 năm nay rồi. Bác sĩ nói bệnh này rất nguy hiểm và có nguy cơ cao tiến triển thành ung thư phổi. Chú lo lắng lắm vì trước đây chú cứ nghĩ chỉ hút thuốc lá mới bị ung thư phổi thôi. Sợ quá nên chú uống thuốc theo đơn của bác sĩ rất đều đặn nhưng bệnh cũng chẳng thuyên giảm nhiều. Những cơn khó thở ngày một nặng dần khiến chú vô cùng khổ sở. Đã thế chú còn bị ho nhiều kèm theo đờm đặc quánh, phải cố hết sức chú mới khạc ra được một ít đờm”.

   “Rồi BoniDetox xuất hiện, cuộc đời chú như bước sang một trang mới vậy. Chỉ sau 2 lọ BoniDetox thôi là chú đã thấy giảm ho, đờm loãng ra nên dễ khạc ra hơn rất nhiều, những cơn khó thở cũng thuyên giảm rõ. Sau 4 lọ thì tình trạng ho đờm hết hẳn, chú đã có thể ngủ trọn giấc cả đêm cho đến sáng, người khỏe hẳn ra. Chú kiên trì dùng thêm 3 tháng thì bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của chú đã ổn định, chú hít thở bình thường rồi. Chú hài lòng lắm và sẽ tiếp tục dùng sản phẩm này lâu dài để ngăn ngừa bệnh tái phát và phòng ngừa căn bệnh đáng sợ ung thư phổi”.

   Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi "Tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi", đồng thời nắm được giải pháp BoniDetox giúp giải độc phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc