Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Các bệnh lý đi kèm với gút

Thứ hai, 14-10-2019 17:16 PM

 

 

 1. Béo phì

Có sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ acid uric máu. Trọng lượng cơ thể càng lớn, càng làm chậm quá trình đào thải axit uric của thận. Nồng độ acid uric máu tăng càng cao, bệnh nhân càng có nguy cơ mắc bệnh gout.

Theo các thống kê gần đây, 50 % bệnh nhân gút có thừa cân trên 20 % trọng lượng cơ thể.

Tỉ lệ bệnh gút tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng trên 10 %.

Chỉ số cần quan tâm ở người béo phì là số đo vòng bụng: Tỷ lệ phân bố mỡ trong cơ thể càng lớn, đặc biệt là tỷ lệ mỡ bụng càng cao (thể hiện qua số đo vòng bụng) thì nguy cơ mắc gút càng lớn. Theo một nghiên cứu được đăng trên “Arthritis Research & Therapy” năm 2015, những người có chỉ số khối BMI bình thường nhưng có vòng bụng lớn, có nhiều khả năng bị bệnh gút hơn so với những người có vòng bụng nhỏ hơn.

 

 1. Tăng lipid máu

Mối liên quan giữa tăng lipid máu và tăng acid uric máu đã được xác định chắc chắn. Có đến 80% người tăng lipid máu có tình trạng tăng acid uric máu, và khoảng 50%- 70% bệnh nhân gút có kèm tăng lipid máu.

Ở bệnh nhân gút, ngoài sự rối loạn của thành phần Lipid, người ta còn nhận thấy có sự rối loạn của HDL, một loại lipoprotein có lợi, có tính bảo vệ đối với cơ thể.

Sự liên quan giữa gút và rối loạn lipid máu chính là một phần của hội chứng chuyển hoá bao gồm tăng BMI, béo phì vùng bụng, tăng lipid, giảm HDL, tăng huyết áp, tiểu đường, tình trạng đề kháng insulin và nguy cơ bị bệnh mạch vành. Tăng acid uric máu kết hợp với béo phì vùng bụng là nhóm nguy cơ cao của bệnh tim mạch có liên quan đến sự để kháng insulin.

 

 1. Tăng huyết áp

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nên mối liên hệ giữa bệnh gút và tăng huyết áp. Tuy nhiên, theo đánh giá lâm sàng, tỷ lệ tăng acid uric máu được phát hiện ở 22 – 38 % bệnh nhân tăng huyết áp không được điều trị.

Tỉ lệ người mắc bệnh gút trong tổng số bệnh nhân tăng huyết áp là 2- 12 %.

Mặc dù tỷ lệ tăng acid uric máu tăng ở đối tượng cao huyết áp, nhưng không có sự liên quan giữa acid uric máu và trị số huyết áp. Có 25 – 50 % bệnh nhân gút có kèm tăng huyết áp, chủ yếu ở các bệnh nhân béo phì.

 

 1. Xơ vữa động mạch

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ rõ mối liên quan giữa gút và xơ mỡ động mạch. Tuy vậy, tăng acid uric máu không phải là yếu tố nguy cơ trực tiếp của bệnh mạch vành. Tăng huyết áp, tiểu đường, xơ mỡ động mạch liên quan nhiều đến tình trạng béo phì hơn là liên quan đến sự tăng acid uric máu.

Ở bệnh nhân gút, các yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành như tăng huyết áp, béo phì, đề kháng insulin, tăng lipid máu góp phần làm tăng sự liên quan giữa acid uric máu và xơ mỡ động mạch. Các yếu tố nguy cơ này tự nó làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch, như vậy, acid uric máu chỉ gián tiếp làm tăng nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch thông qua việc kết hợp với các bệnh lý có nguy cơ cao nói trên.

 

 

BoniGut - Công nghệ thảo dược hiện đại cho người bệnh gút !

Tiên phong trong xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên cho người bệnh gút trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam là sản phẩm BoniGut của tập đoàn Viva Nutraceuticals từ Mỹ và Canada. BoniGut là giải pháp toàn diện với hiệu quả vượt trội nhờ công thức thành phần ưu việt có đến 12 thảo dược thiên nhiên với công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới.

 

Tập đoàn Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng các thảo dược vượt trội nhất cho người bệnh gút để kết hợp hài hòa với nhau mang lại khả năng kiểm soát, điều hòa acid uric trong máu ổn định tối đa cho người bệnh theo 3 cơ chế khác nhau. Không chỉ có công dụng điều hòa ổn định acid uric, các thảo dược trong BoniGut còn giúp chống  viêm giảm đau, bảo vệ khớp xương giúp hạn chế các biểu hiện triệu chứng khó chịu ở người bệnh gút.

 

Đặc biệt ưu điểm đột phá tạo nên sự khác biệt của BoniGut so với các sản phẩm thảo dược trên thị trường là công nghệ bào chế hàng đầu thế giới. Với công nghệ siêu nano MIcrofluidizer, các thành phần trong BoniGut đều được bào chế dưới dạng phân tử hạt kích thước siêu nhỏ (<70nm) giúp tối ưu khả năng hấp thu và tăng cường hiệu quả tác dụng lên gấp hàng chục lần.

 

BoniGut được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. 

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044.

 

 

>>> Xem thêm:

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bênh

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniGut+ 30V

230.000đ

BoniGut+ 60V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc