Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Ưu nhược điểm của phẫu thuật bệnh trĩ, Cách trị bệnh trĩ ko cần phẫu thuật

Thứ bảy, 28-03-2020 15:32 PM

Mục lục [Ẩn]

 

“Ưu nhược điểm của phương pháp phẫu thuật ngoại khoa trong điều trị bệnh trĩ” đang là một trong những vấn đề được đa số người bệnh quan tâm nhất hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả tìm hiểu về ưu điểm nhược điểm của các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ cũng như cách trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất !

 

Ưu nhược điểm của phẫu thuật bệnh trĩ là gì ?

Ưu nhược điểm của phẫu thuật bệnh trĩ là gì ?

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến nhất hiện nay dành cho người bệnh trĩ. Trong phẫu thuật bệnh trĩ thì người bệnh sẽ được áp dụng một hay nhiều cách thức khác nhau cùng những thiết bị y tế hiện đại để cắt bỏ, loại búi trĩ ra khỏi vùng hậu môn trực tràng.

Thông thường nếu trĩ ở giai đoạn cuối với mức độ quá nặng mà các phương pháp trị bệnh khác không mang lại hiệu quả, nhất là các trường hợp xảy ra biến chứng thì phẫu thuật sẽ là phương pháp cần được sử dụng đến.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn được búi trĩ. Sau đó, người bệnh sẽ không còn phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ nữa.

 

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

 

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

Đau đớn và rủi ro khi phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp can thiệp bằng máy móc thiết bị từ bên ngoài vào để loại bỏ búi trĩ nên sẽ gây ra rất nhiều đau đớn và người bệnh sẽ thường phải sử dụng thuốc giảm đau trong giai đoạn này. 

Bên cạnh đó người bệnh trĩ còn phải đối diện với nguy cơ rủi ro trong khi phẫu thuật nữa. Mặc dù phẫu thuật trĩ chỉ ở bên ngoài, không đi sâu vào trong cơ thể nhưng vẫn có tỷ lệ nhỏ rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện.

 

Nguy cơ tái phát bệnh trĩ trở lại

Theo ước tính tỷ lệ bệnh nhân bị tái phát trĩ trở lại sau phẫu thuật là rất cao.

Nguyên nhân là bởi  vì phẫu thuật chỉ trị được “phần ngọn”, không loại bỏ được căn nguyên của bệnh nên vẫn có nguy cơ bệnh trĩ xuất hiện trở lại. Do đó sau phẫu thuật thì người bệnh vẫn phải chú ý phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

 

Sau phẫu thuật, bệnh trĩ vẫn có thể tái phát

Sau phẫu thuật, bệnh trĩ vẫn có thể tái phát

Chi phí phẫu thuật cao

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ nói riêng và các phẫu thuật điều trị bệnh nói chung đều có chi phí, giá thành tương đối cao so với các phương pháp khác. Nếu người bệnh có Bảo hiểm y tế (BHYT) thì chi phí sẽ được giảm tải đi khá nhiều. 

Thông thường chi phí thực hiện 1 ca phẫu thuật bệnh trĩ tại các bệnh viện tuyến công sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Nếu bệnh nhân thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện hay phòng khám tư nhân thì chi phí thường sẽ cao hơn khoảng 3 đến 5 triệu đồng.

 

Biến chứng sau phẫu thuật bệnh trĩ

Sau quá trình phẫu thuật bệnh trĩ, người bệnh có nguy cơ gặp phải một số biến chứng như: xuất huyết, đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn…

 

Biến chứng xuất huyết

Xuất huyết rất thường xảy ra sau khi người bệnh thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là:

+ Phẫu thuật được thực hiện chưa triệt để nên dễ làm sót trĩ, tại các khe hở của phần trĩ sót lại sẽ gây chảy máu.

+ Bệnh nhân bị táo bón làm cho vùng niêm mạc và da hậu môn chưa được phục hồi hoàn toàn dễ bị tổn thương và xuất huyết.

 

Biến chứng xuất huyết sau phẫu thuật bệnh trĩ

Biến chứng xuất huyết sau phẫu thuật bệnh trĩ

Đại tiện mất tự chủ

Một số trường hợp bệnh trĩ sẽ gặp phải tình trạng bị són phân trong vài ngày đầu sau mổ do nong hậu môn quá đột ngột và quá mạnh. Nếu có những tác động mạnh làm đứt một phần cơ thắt hậu môn sẽ dẫn đến đại tiện mất tự chủ kéo dài. Việc phẫu thuật khắc phục thương tổn này sẽ tương đối khó khăn và phức tạp.

 

Biến chứng hẹp hậu môn

Hẹp hậu môn cũng là biến  chứng thường gặp sau khi phẫu thuật bệnh trĩ. Nguyên nhân là do các cơ khống chế của hậu môn bị tê liệt. Biến chứng này thường chỉ là tạm thời và có thể được cải thiện dần qua thời gian. 

Tuy nhiên có trường hợp do bẩm sinh cơ địa của người bệnh hoặc do tổn thương sau phẫu thuật làm xuất hiện sẹo, co rút mà gây hẹp hậu môn vĩnh viễn. Để tránh tình trạng này xảy ra, bác sĩ khi phẫu thuật thường hạn chế kích thước của vết mổ và tránh làm tổn thương các mô xung quanh.

 

Các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

Các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ

5 Phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ thường được sử dụng

Phương pháp Khâu Cột Động Mạch Trĩ

Trong phương pháp này, các y bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm Doppler để dò động mạch phía trên búi trĩ. Sau đó là khâu cột động mạch đó lại.

Ưu điểm:

+ Ít gây đau đớn.

+ Bảo tồn được phần đệm hậu môn.

Nhược điểm:

+ Ít hiệu quả đối với bệnh trĩ nội.

 

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

HCPT là phương pháp dựa vào nguyên tắc “nhiệt nội sinh” để làm đông các mạch máu (thành tĩnh mạch), tạo thành các mô sẹo nhờ sóng điện từ cao tần. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ sử dụng dao điện để tiến hành loại bỏ búi trĩ.

Ưu điểm:

+ Phương pháp cắt trĩ HCPT ít gây đau đớn trong và sau khi phẫu thuật.

+ An toàn cho bệnh nhân, ít gây biến chứng nguy hiểm.

Nhược điểm:

+ Chi phí cao.

 

Phương pháp Longo phẫu thuật bệnh trĩ

Phương pháp Longo phẫu thuật bệnh trĩ

Phương pháp Longo

Với phương pháp này, những bác sĩ sẽ dùng một máy khâu, khâu vòng quanh niêm mạc trĩ. Giúp cho các búi trĩ thu nhỏ, không gây đau đớn vì nó làm cho lượng máu lưu thông vào các búi trĩ này bị thuyên giảm. Phương pháp này được các bác sĩ khuyên nên sử dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3, bệnh trĩ độ 4.

Ưu điểm:

+ Ít gây đau đớn.

+ Thời gian điều trị ngắn.

Nhược điểm:

+ Chi phí cao.

 

Phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser

Phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser

Phương pháp cắt trĩ bằng tia Laser

Kỹ thuật cắt trĩ bằng Laser sử dụng nhiều loại laser khác nhau như laser CO2, laser ND…

Đối với các búi trĩ nội lớn, bác sĩ sẽ dùng tia laser ở chế độ lớn để cắt, còn các búi trĩ nhỏ sẽ được xử lí bằng chế độ tia laser bốc hơi. Sau khi hoàn thành, ở các vết cắt sẽ chỉ để lại vết sẹo nhỏ, không đau và nhanh lành.

Với trường hợp bệnh trĩ ngoại: do búi trĩ nằm dưới lớp da vùng hậu môn nên sẽ thực hiện cắt bỏ bằng chùm tia cắt laser.

 

Phương pháp cắt trĩ PPH

Có thể nói đây là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay có thể áp dụng cho các loại bệnh trĩ. Các thao tác thực hiện được tiến hành tự động bằng máy khâu nối tự động HYG-34 giúp loại bỏ hoàn toàn búi trĩ. Đây là phương pháp có khả năng phục hồi tổn thương nhanh, tỉ lệ tái phát bệnh thấp, ít gây đau đớn, ít làm tổn hại đến cơ vòng hậu môn và có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, đây là phương pháp phẫu thuật có chi phí thực hiện rất cao.

 

Đâu là cách trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Đâu là cách trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Trong trường hợp bệnh trĩ ở các giai đoạn vừa và nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp điều trị nội khoa tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện mà không cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên người bệnh cần phải lưu ý khi sử dụng thuốc tây là phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sỹ không được tự ý sử dụng hay lạm dụng nhiều mà gây ra những hậu quả đáng tiếc

 

Chế độ ăn uống khoa học để cải thiện bệnh trĩ

Để cải thiện tình trạng bệnh, hạn chế tối đa các triệu chứng khó chịu thì người bệnh trĩ cần phải tăng cường sử dụng các loại thực phẩm tốt đồng thời hạn chế tối đa các thực phẩm xấu.

Những thực phẩm tốt người bệnh trĩ nên bổ sung

+ Rau xanh trái cây giàu chất xơ: chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và trơn tru hơn, từ đó giúp ngăn ngừa táo bón, hạn chế đau nhức tại hậu môn khi đại tiện. Tuy nhiên người bệnh cần chú ý chia đều lượng chất xơ ra trong các bữa ăn hằng ngày, không nên dung nạp 1 lúc quá nhiều sẽ dễ dẫn tới tình trạng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

+ Các thực phẩm nhuận tràng như: rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền, chuối, đu đủ, khoai lang… đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ thường xuyên bị táo bón.

+ Thực phẩm giàu magie: cá bơn, hạt điều, đậu nành, rau chân vịt, bột yến mạch, bơ lạc, quả bơ… vì Magie là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và có tác dụng nhuận tràng, hạn chế tình trạng táo bón.

 

Thực phẩm giàu Magie tốt cho người bệnh trĩ

Thực phẩm giàu Magie tốt cho người bệnh trĩ

+ Thực phẩm chứa nhiều sắt như: gan, cua, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây, rau cải bó xôi, bông cải xanh, rau cần… giúp tăng cường sản sinh hồng cầu, sản xuất máu để bù đắp lại lượng máu bị mất đi.

Đồng thời người bệnh trĩ cũng cần  phải hạn chế những thực phẩm không tốt sau đây:

+ Các chất gia vị cay, nóng như ớt, hồ tiêu, hành hoặc cà phê, rượu và những thực phẩm chứa chất cafein.

+ Thức ăn mặn, có nhiều muối.

+ Nước ngọt có ga.

+ Giảm tối đa bánh mì, bánh ngọt, sô-cô-la hay thực phẩm chứa nhiều đường.

+ Đồ ăn quá nhiều chất mỡ hoặc đồ chiên rán…

 

3 Bài tập yoga tốt cho người bệnh trĩ

 

Bài tập yoga tốt cho người bệnh trĩ

Bài tập yoga tốt cho người bệnh trĩ

Bài tập tư thế cây cung

+ Nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.

+ Từ từ gập 2 đầu gối. 2 tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.

+ Giữ tư thế ổn định, chú ý vào hơi thở của mình. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung. Tiếp tục hít thở sâu trong khi thư giãn với tư thế này.

+ Giữ như vậy trong 15, 20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân và ngực xuống đất, giải phóng cổ chân và thư giãn.

 

Bài tập tư thế cây nến

+ Nằm ngửa, bằng một cử động nâng chân, mông và lưng lên, trụ bằng vai. Chống tay sau lưng.

+ Khép hai khuỷu tay lại, chống tay gần bả vai. Ép khuỷu tay xuống sàn và ép mạnh tay vào lưng để giữ cho thân và chân thẳng. Trọng lượng cơ thể dồn vào vai và cánh tay trên, không phải đầu và cổ.

+ Giữ chặt chân. Giơ hai chân lên, duỗi thẳng, mũi bàn chân hướng thẳng lên trời. Chú ý đến cổ. Không ép cổ xuống sàn, giữ chặt cổ và cảm nhận sự căng cơ cổ nhẹ. Ép cằm vào xương ức. Nếu thấy đau hay căng cổ thì không thực hiện tư thế nữa.

+ Hít thở sâu và giữ tư thế trong từ 30 đến 60 giây.

+ Để trở ra, gập chân, hạ tay xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ hạ lưng xuống, đầu không nhúc nhích. Hạ chân xuống.

 

Bài tập tư thế con cá

+ Nằm ngửa với 2 cánh tay được đặt buông xuôi với cơ thể

+ Sau đó hít sâu, nâng cao ngực và ngửa cổ chống chỉ đầu xuống dưới thảm (giữ tư thế thở tự do)

+ Lưu ý 2 chân duỗi thật thẳng, nâng cao ngực tới mức tối đa. Có thể sử dụng tay để hỗ trợ bằng cách tỳ 2 cẳng tay xuống dưới thảm, đặt bàn tay xuống dưới mông của bạn

+ Giữ tư thế này trong vòng  30-60 giây, lặp lại 4 lần.

 

Thảo dược tốt cho người bệnh trĩ

Thảo dược tốt cho người bệnh trĩ

3 Thảo dược quý giúp trị bệnh trĩ hiệu quả

Hoa hòe

Hoa hòe là thảo dược quý dành cho người bệnh trĩ do có hàm hượng hoạt chất rutin cao ở trong thành phần. Rutin có tác dụng tăng cường sức bền của thành mạch, giúp phòng ngừa nguy cơ giãn nở, căng phồng hay vỡ mạch máu. 

Với người bệnh trĩ, rutin trong nụ hòe không những giúp tăng cường sức khỏe của tĩnh mạch, giúp hệ thống mạch máu bền chắc, dẻo dai mà còn giúp cầm máu và làm tiêu búi trĩ nữa.

 

Lý chua đen

Lý chua đen là loại thảo dược  chứa hàm lượng rất cao các chất chống oxy hóa. Trong đó 2 chất: anthocyanidin và proanthocyanidin được đánh giá là mạnh nhất với khả năng chống oxy hóa gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C. 

Vì thế lý chua đen sẽ rất hiệu quả cho người bệnh trĩ: giúp bảo vệ và làm bền thành mạch, tăng cường chức năng mao mạch và tĩnh mạch, đồng thời giúp các mạch máu đàn hồi tốt hơn.

 

Ginkgo Biloba (bạch quả)

Trong lá bạch quả có chứa nhóm hoạt chất terpene lactones (gồm ginkgolides và bilobalides) giúp hoạt huyết, đưa máu và oxy tới các bộ phận của cơ thể, giúp tăng cường sự đàn hồi, dẻo dai của mạch máu, góp phần chống lại bệnh trĩ.

Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên các bệnh nhân bị trĩ ở Thái Lan đã cho thấy ginkgo biloba giúp cải thiện bệnh trĩ, làm giảm các triệu chứng chảy máu, đau rát, mót rặn…

 

BoniVein –Sản phẩm thảo dược đột phá cho người bệnh trĩ

BoniVein –Sản phẩm thảo dược đột phá cho người bệnh trĩ

BoniVein –Sản phẩm thảo dược đột phá từ Mỹ và Canada cho người bệnh trĩ

Nếu như người bệnh đang tìm kiếm một sản phẩm vượt trội với đầy đủ các thành phần thảo dược tác động đến mọi khía cạnh của bệnh trĩ thì BoniVein chính là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

3 Nhóm thành phần với 9 loại thảo dược quý được nghiên cứu và tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều nơi trên thế giới đã tạo nên công thức đột phá cho người bệnh trĩ:

+ Nhóm thảo dược tác động trực tiếp đến tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bao gồm: Hạt dẻ ngựa, Diosmin, Hesperidin (chiết xuất từ vỏ cam chanh), Rutin (chiết xuất từ hoa hòe). Những thảo dược này sẽ tác động trực tiếp tới nguyên nhân gây ra bệnh trĩ tức là giúp làm bền thành mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch giúp tĩnh mạch luôn bền chắc, dẻo dai. Đồng thời còn giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh như đau rát, ngứa, chảy máu, sưng búi trĩ…

+ Nhóm thảo dược giúp chống oxy mạnh bao gồm: Lý chua đen, Hạt nho, Vỏ thông. Đây là những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

+ Nhóm hoạt huyết giúp tăng lưu thông máu: Bạch quả, Butcher's broom.  Những thảo dược này có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu từ đó ngăn ngừa hình thành huyết khối búi trĩ và các biến chứng khác của bệnh trĩ.

 

Cơ chế tác dụng của BoniVein

Cơ chế tác dụng của BoniVein

BoniVein – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng vạn người bệnh trĩ

Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, BoniVein đã trở thành cứu cánh cho hàng vạn người bệnh trĩ và là một trong những sản phẩm thảo dược được tin dùng hàng đầu.

Dưới đây là một số trường hợp người bệnh tiêu biểu nhất, mọi người có thể tham khảo:

 

 

Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi ở số 26 ngõ 26, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0916.930.880

 

Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi ở số 26 ngõ 26, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0916.930.880

“Dùng BoniVein đều đặn mỗi ngày dần dần triệu chứng đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh bớt dần rồi hết hẳn, chú nhớ không nhầm là mất khoảng một tháng thôi. Mừng nhất là búi trĩ đã mềm hơn, không cọ vào quần gây khó chịu nữa bởi chỉ khi đi vệ sinh nó mới thòi ra thôi, chứ bình thường thì không thấy đâu nữa. Và tới 3 tháng dùng BoniVein thì chú mới không thấy búi trĩ xuất hiện nữa. Từ đó chú giảm liều BoniVein xuống còn 2 viên mỗi ngày để phòng ngừa tái phát. Cuộc sống không bệnh trĩ sướng lắm cháu à !”

 

Anh Nguyễn Trọng Châu (53 tuổi ở số 43 kp Botpe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), điện thoại: 0975.076.637

 

Anh Nguyễn Trọng Châu (53 tuổi ở số 43 kp Botpe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), điện thoại: 0975.076.637

“Anh bị trĩ 20 năm, đã từng đi cắt trĩ 2 lần vì trĩ độ 4 sa ra quá to. Đến năm 2018 này, bệnh trĩ lại tái phát, búi trĩ sa to, cứ đi cầu lại ra máu, bác sĩ khuyên anh nên đi cắt lần nữa tuy nhiên vì số tiền tốn kém nên anh vẫn đang chần chừ. May mắn thay, tình cờ lại biết tới BoniVein, anh dùng được 3 tháng và búi trĩ co được tầm 80% rồi, chỉ còn một mẩu bằng hạt đậu không đáng kể, hết cả đau rát chảy máu. Anh rất mừng vì không phải đi cắt trĩ nữa”.

 

Anh Đặng Đình Tấn, 42 tuổi ở khu phố 1, thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận, điện thoại: 0964.008.962

 

Anh Đặng Đình Tấn, 42 tuổi ở khu phố 1, thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận, điện thoại: 0964.008.962

“Sử dụng BoniVein được 1 tháng anh thấy hiệu quả rất rõ ràng: những triệu chứng trước kia như đau, rát, ngứa, chảy máu, chảy dịch … đều giảm, tuy vẫn còn nhưng đã dễ chịu hơn trước rất nhiều. Sau khi dùng tròn 10 lọ, triệu chứng của trĩ đã hết hẳn, mà thực ra mỗi ngày nó giảm một ít mình không hay, tới lúc để ý thì đã hết lúc nào rồi, sung sướng quá. Sau 3 tháng, búi trĩ của anh đã biến mất dạng rồi, không còn nhìn thấy đâu cả”. 

 

BoniVein - Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044

 

Hy vọng qua bài viết “Ưu nhược điểm của phẫu thuật bệnh trĩ, Cách trị bệnh trĩ ko cần phẫu thuật” này, độc giả sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan,  bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 

>>> Xem thêm:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc