Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Trẻ biếng ăn - Quát nạt không phải là giải pháp mà còn gây tác dụng ngược

Thứ tư, 23-12-2020 09:42 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Trước tình trạng trẻ biếng ăn, không ít bậc cha mẹ không giữ được bình tĩnh mà quát nạt con. Cũng rất nhiều người nghĩ rằng quát và dọa nạt sẽ khiến trẻ sợ và ngoan ngoãn nghe lời hơn. Nhưng đó không phải là giải pháp, thậm chí còn gây tác dụng ngược. Cụ thể tại sao lại như vậy và phương pháp tối ưu giúp bé ăn ngoan, ngon miệng và phát triển toàn diện sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết này. Mời bạn đọc để tìm hiểu thêm.

 

Trẻ biếng ăn - Quát nạt không phải là giải pháp mà còn gây tác dụng ngược

Trẻ biếng ăn - Quát nạt không phải là giải pháp mà còn gây tác dụng ngược

 

Trẻ biếng ăn bị quát mắng sẽ càng biếng ăn hơn

   Quát nạt có thể khiến trẻ yên lặng và ngoan ngoãn làm theo lời bạn trong một thời gian ngắn, nhưng sẽ không khiến chúng điều chỉnh hành vi hoặc thái độ của mình. Thậm chí hành động quát mắng của cha mẹ sẽ làm cho trẻ cảm thấy bị tổn thương, căng thẳng, và phản xạ tự nhiên là toàn thân chuyển sang trạng thái “chiến đấu” để “tự vệ”.

   Ngay lúc đó, trẻ có thể sẽ ăn theo yêu cầu của bạn, nhưng trong trạng thái bị ép buộc, run sợ, tim đập nhanh hơn. Những sự thay đổi hormon của cơ thể trong trạng thái sợ hãi khiến trẻ thực chất càng ngày càng không muốn ăn, dù có cố cũng không cảm thấy ngon miệng. Các hoạt động tiêu hóa trong trạng thái thần kinh bị căng thẳng, sợ hãi sẽ gặp nhiều khó khăn, khả năng hấp thu của trẻ cũng bị giảm sút. Thậm chí, chúng còn làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

 

Ép trẻ ăn dễ khiến trẻ biếng ăn hơn

Ép trẻ ăn dễ khiến trẻ biếng ăn hơn

 

   Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không nên quát, mắng, ép con ăn. Vì lợi ích duy nhất bạn thu được là trẻ ăn nhiều hơn trong lúc đó, nhưng hậu quả nhận lại thì rất lớn, khiến trẻ biếng ăn hơn và ảnh hưởng trên cả tâm lý và sức khỏe của con bạn.

 

Những hậu quả khi bạn ép con ăn không đúng cách

   Quát nạt, dụ dỗ, hứa hẹn… với mục đích để con ăn hết phần thức ăn ngoài việc khiến trẻ biếng ăn hơn, bạn còn vô tình khiến con mình đối mặt với những hậu quả lâu dài sau đây:

Hình thành tính cách cực đoan

   Trẻ lớn lên và học mọi thứ theo người lớn với khả năng chọn lọc rất thấp. Nếu như việc bạn thường xuyên tức giận, quát nạt trẻ sẽ khiến chúng dần quen và vô tình học hỏi điều đó.

   Từ đó, chúng sẽ trở thành những đứa trẻ có tâm lý tiêu cực, hay tức giận,  hung hăng hơn, về cả hành động và lời nói.

 

Thường xuyên bị quát mắng sẽ khiến trẻ hình thành tính cách cực đoan

Thường xuyên bị quát mắng sẽ khiến trẻ hình thành tính cách cực đoan

 

   Đồng thời điều này cũng khiến trẻ luôn trong trạng thái sợ hãi, dễ bị bắt nạt và chấp nhận mọi hành vi xấu khác mà không kháng cự.

   Một phương pháp khác là dụ dỗ, hứa hẹn “con ăn đi rồi mẹ cho xem hoạt hình, ăn đi rồi mẹ mua đồ chơi, cho chơi điện tử...” thì điều này vô tình hình thành nhân cách xấu cho con bạn. Đó là tính đòi hỏi, coi việc thỏa mãn mọi nhu cầu của chúng là điều kiện để ăn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của trẻ

   Như đã trình bày ở trên, khi quát nạt bắt trẻ ăn, hoạt động tiêu hóa của chúng sẽ không tốt, khả năng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn cũng bị giảm. Thậm chí là trẻ còn bị táo bón, rối loạn tiêu hóa. Tất cả những vấn đề này dẫn đến việc trẻ không phát triển đầy đủ về thể chất, một phần của hệ miễn dịch cũng không được hoàn thiện. Cho dù bạn quát nạt như thế nào, việc trẻ biếng ăn vẫn không được cải thiện, thậm chí càng ngày càng nghiêm trọng.

   Bên cạnh đó, việc trẻ vừa ăn vừa khóc, sợ hãi do bị quát nạt khiến trẻ dễ bị sặc. Với trẻ nhỏ, điều đó có thể dẫn tới tắc nghẽn đường thở và dễ bị ho, khò khè, tím tái, nặng có thể bị tổn thương não do thiếu oxy.

   Ngoài ra, trẻ thường xuyên trong trạng thái căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất (hộp sọ bé hơn, khung xương hẹp hơn...) và không thông minh bằng đứa bé phát triển bình thường.

 

Trẻ sẽ thường xuyên căng thẳng do bị quát mắng

Trẻ sẽ thường xuyên căng thẳng do bị quát mắng

 

   Vì vậy, dù cho trẻ biếng ăn khiến tâm trạng bạn không tốt, hoặc bạn muốn trẻ ăn thêm để phát triển tốt hơn thì quát mắng, dọa nạt không phải là việc nên làm. Người mẹ thông minh sẽ thực hiện theo các phương pháp sau đây.

 

Cách thông minh giúp cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn không cần quát mắng

Với trẻ biếng ăn, bạn nên thực hiện những phương pháp sau đây:

- Hãy biến bữa ăn của bé thành một “sự kiện”, bữa tiệc, trò chơi vui vẻ, tạo không khí thoải mái, không nặng nề, không quát mắng.

- Cho bé cùng đi chợ, lựa chọn thực phẩm, sáng tạo và trang trí món ăn. Trí tò mò trước những thực phẩm đầy màu sắc và quá trình chế biến sẽ khiến trẻ hào hứng với bữa ăn hơn. Khi trẻ đã đủ lớn khoảng 4-5 tuổi, bạn có thể để bé phụ giúp nấu ăn và khen ngợi điều đó. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy bữa ăn thật tuyệt vời khi đó cũng là thành quả do mình làm ra.

 

Hãy để trẻ cùng chế biến món ăn

Hãy để trẻ cùng chế biến món ăn

 

- Hãy chế biến món ăn đa dạng.

- Không để bé ăn vặt, đặc biệt là khoảng thời gian trước bữa ăn.

- Giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn: Hệ tiêu hóa không tốt sẽ khiến trẻ lười ăn hơn. Việc bé thường xuyên bị ốm và phải dùng kháng sinh nhiều sẽ khiến các hoạt động hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn. Vì vậy, việc tăng sức đề kháng giúp trẻ ít ốm vặt hơn cũng là việc cần làm để khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn.

- Bổ sung những chất cần thiết giúp bé ăn ngon hơn: Thiếu vitamin và một số dưỡng chất cần thiết là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Vì thế, hãy bổ sung đầy đủ những chất cần thiết trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Những chất cần bổ sung để trẻ hết biếng ăn

   Những chất quan trọng giúp trẻ ăn ngon hơn mẹ cần bổ sung cho con đó là:

- Vitamin nhóm B (quan trọng nhất là vitamin B1, B2, B3 và B6): Bởi nếu  thiếu các vitamin này sẽ làm giảm khả năng chuyển hóa của cơ thể, khiến trẻ chán ăn, người luôn trong trạng thái mệt mỏi. Các vitamin này có trong các loại rau, củ, quả, hạt và có hàm lượng rất cao trong sữa ong chúa, men bia…

 

Men bia tốt cho trẻ biếng ăn

Men bia tốt cho trẻ biếng ăn

 

- Kẽm: Nguyên tố kẽm đóng vai trò quan trọng liên quan đến vị giác và cảm giác thèm ăn. Nếu thiếu kẽm, trẻ sẽ mất hẳn hoặc giảm bớt sự nhạy cảm của vị giác, từ đó gây tình trạng chán ăn.

   Ngoài ra, việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé rất quan trọng. Như mẹ cũng biết, trong hệ tiêu hóa luôn luôn tồn tại vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) và vi khuẩn có hại (hại khuẩn) và chúng cùng nhau tồn tại ở trạng thái cân bằng. Khi sự cân bằng đó mất đi, trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa và trở nên biếng ăn. Hai lợi khuẩn rất tốt và cần thiết cho hệ tiêu hóa của trẻ là Lactobacillus acidophilus Streptococcus thermophilus, cha mẹ nên chú ý bổ sung thêm hàng ngày cho bé.

   Hiện nay, các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ ăn ngon miệng đã được kết hợp hoàn hảo trong sản phẩm BoniKiddy + của Mỹ.

 

Bé ăn ngon miệng, tăng cân vù vù và khỏe mạnh nhờ Bonikiddy +

   BoniKiddy + là sản phẩm giúp bé ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng cho trẻ được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Hiệu quả vượt trội của BoniKiddy + đến từ các thành phần:

- Sữa ong chúa: Trong sữa ong chúa chứa hàm lượng lớn acid amin, các nguyên tố vi lượng, các vitamin nhóm B, acid folic, protein… các dưỡng chất này giúp kích thích tiêu hóa, kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

- Men bia: Trong 1 gam men bia có tới 16 loại axit amin, 17 loại vitamin, 14 loại muối khoáng, 20 tỷ tế bào nấm men saccharomyces cerevisiae giúp kích thích vị giác, từ đó trẻ ăn ngon miệng hơn.

- Hàng tỷ lợi khuẩn: Trong một viên BoniKiddy + chứa đến 2.5 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus và 2.5 tỷ lợi khuẩn Streptococcus thermophilus giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng đường tiêu hóa, phòng ngừa loạn khuẩn đường ruột do dùng thuốc kháng sinh dài ngày. Khi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ sẽ ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn, từ đó cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

   Không chỉ vậy, các thành phần trong BoniKiddy + còn giúp tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Đó là sữa non và bột hoa cúc tây kết hợp với sữa ong chúa. Nhờ giúp tăng cường sức đề kháng, trẻ sẽ ít ốm hơn, ít phải dùng thuốc hơn, khỏe mạnh hơn, góp phần phòng tránh chán ăn cho trẻ hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện trong sản phẩm BoniKiddy +

Thành phần toàn diện trong sản phẩm BoniKiddy +

 

   Như vậy, với công thức hoàn hảo, BoniKiddy + vừa bổ sung thêm các chất giúp kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng, vừa giúp tăng sức đề kháng, trẻ khỏe mạnh hơn. Dùng BoniKiddy + hàng ngày là giải pháp toàn diện nhất cho con.

 

BoniKiddy + - Chất lượng được đảm bảo từ Mỹ

   BoniKiddy + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, được sản xuất tại hệ thống nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

   Công nghệ sản xuất BoniKiddy + là công nghệ siêu nano Microfluidizer giúp các thành phần có kích thước siêu nhỏ. Từ đó khi dùng, trẻ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn, hiệu quả thu được sẽ là tối ưu.

   Công nghệ sản xuất hiện đại cũng giúp các lợi khuẩn có thể toàn vẹn vượt qua nồng độ acid cao của dạ dày, đến được ruột non và đại tràng của bé, từ đó phát huy tác dụng của mình.

   Thành phần của BoniKiddy + hoàn toàn từ tự nhiên nên rất an toàn, đồng thời sản phẩm đã đạt những tiêu chuẩn khắt khe tại Mỹ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng BoniKiddy + cho con yêu của mình.

 

Phản hồi của các mẹ khi dùng BoniKiddy + cho con yêu

   Để đánh giá BoniKiddy + có tốt không một cách khách quan nhất, mời bạn theo dõi phản hồi của những mẹ đã dùng BoniKiddy + cho con ngay sau đây.

Chị Nguyễn Thị Thật  ở số 36/3 khu phố 5, phường Thiệt Thành, Lê Văn Khương, quận 12, tp HCM, mẹ của bé Thái Viết Phước Thiên.

 

Chị Nguyễn Thị Thật và bé Thiên

Chị Nguyễn Thị Thật và bé Thiên

 

   Chị Thật chia sẻ: “Con chị từ lớp nhà trẻ đến lớp 5 tuổi, lúc nào cũng là đứa thấp còi nhất. Một phần là vì bé biếng ăn quá, một bát cơm mà cứ ngậm cả giờ đồng hồ không xong. Phần do bé Thiên thường xuyên bị ốm nữa, mỗi lần ốm là không ăn uống được gì, chỉ uống thuốc thôi. Sau mỗi đợt ốm như thế, bé lại càng biếng ăn hơn, người càng gầy yếu và dễ ốm. Cả chị và anh đều rất stress, không biết làm thế nào.”

   “Từ ngày biết đến và cho con dùng BoniKiddy +, bé đã ăn ngon miệng hơn. Sau 4 lọ thì bé không hay bị ốm nữa, thỉnh thoảng thay đổi thời tiết bé có ho vài hôm rồi tự hết. Nhờ đó mà bé ngày càng lớn phổng phao và giờ thì đã đuổi kịp các bạn cùng lớp về cả cân nặng lẫn chiều cao rồi”.

 

Chị Nguyễn Thanh Thúy ở 104A khu tập thể E1, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 0385.731.031, mẹ của bé Trịnh Minh Nhật.

 

Chị Nguyễn Thanh Thúy và bé Minh Nhật

Chị Nguyễn Thanh Thúy và bé Minh Nhật

 

   Chị Thúy chia sẻ: “Chắc vì bé Nhật thường xuyên ốm vặt, phải dùng nhiều thuốc tây nên bé mới lười ăn và còi cọc như thế. Sau mỗi lần ốm phải dùng thuốc là bé lại bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy với táo bón liên miên. Vì thế mà bé ăn uống ngày càng kém khiến chị bất lực và cảm thấy mệt mỏi lắm.”

   “Từ ngày cho con dùng BoniKiddy +, chị thấy con thay đổi da thịt từng ngày. Sau 1 tháng, bé có ốm nhẹ một lần và không cần dùng đến kháng sinh. Bé ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn rõ rệt. Sau 6 tháng bé tăng được gần 4 kg. Ông bà nội thấy vậy mừng vui ra mặt, còn chị thì sướng hơn cả, chăm con nhàn hơn bội phần.”

 

BoniKiddy + giá bao nhiêu tiền?

   Một lọ BoniKiddy + 60 viên có giá 405.000 vnđ. Một lọ BoniKiddy + 30 viên có giá 230.000 vnđ.

   Đây là giá niêm yết tại công ty Botania. Tại mỗi đại lý bán BoniKiddy +, giá của sản phẩm có thể chênh lệch nhẹ so với giá niêm yết, bạn có thể tham khảo tại một số nhà thuốc để mua được sản phẩm với giá tốt nhất.

   Việc quát nạt con không giúp cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn. Lý do đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này. Để bé phát triển tốt, vừa giúp bé ăn ngon miệng, lớn nhanh, vừa giúp bé tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn, dùng BoniKiddy + chính là giải pháp tối ưu của mẹ.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniKiddy+ 30V

230.000đ

BoniKiddy+ 60V

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc