Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

15 lý do khiến tóc dầu và nhờn

Thứ hai, 09-12-2019 09:34 AM

 

Tóc dầu  là một vấn đề lớn về tóc và da đầu. Tóc dầu khiến các sợi dễ dính bết vào nhau và khiến đầu rất nhanh bẩn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 15 lý do khiến tóc dầu và nhờn để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

 

Tại sao tóc lại nhờn?

Bình thường các tuyến bã nhờn trên da đầy sẽ tiết ra một loại dầu tự nhiên gọi là bã nhờn để bảo vệ tóc. Bã nhờn rất cần thiết cho mái tóc, vì nó giữ cho mái tóc của bạn mềm mại, mượt mà và khỏe mạnh. Tuy nhiên, đôi khi vì nhiều lý do, các tuyến bã nhờn này tăng hoạt động, chúng bắt đầu sản xuất bã nhờn với số lượng dư thừa dẫn đến tóc bạn trở nên dầu và nhờn.

 

Vậy nguyên nhân gây ra điều này là gì?

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau có thể gây ra tóc dầu, nhờn.

 

Loại tóc tự nhiên của bạn:

 • Nếu bạn có mái tóc dầu, bết dính, điều đó có nghĩa là có quá nhiều dầu được tiết ra bởi da đầu của bạn và không đủ tóc để hấp thụ nó.

 • Tóc thẳng có xu hướng tiết dầu hơn vì bã nhờn di chuyển đều từ gốc đến ngọn mà không có bất kỳ lọn tóc hay nếp nhăn nào để hoạt động như một vật cản.

 • Tóc xoăn và xơ có xu hướng rất nhờn ở chân tóc vì dầu tích tụ ở đó và không có cơ hội đi xuống thân tóc.

 

Yếu tố di truyền: Nếu một trong hai bố mẹ bạn có tóc dầu, thì bạn cũng có khả năng bị tóc dầu do yếu tố di truyền.

 

Độ ẩm: Nếu bạn sống ở một nơi có độ ẩm cao, bạn sẽ dễ gặp phải vấn đề tóc dầu hơn.

 

Rối loạn nội tiết tố: Nồng độ nội tiết tố của bạn có thể bị xáo trộn do một số loại thuốc (bao gồm cả thuốc tránh thai), mang thai, dậy thì, mãn kinh và căng thẳng, có thể dẫn đến tăng đột biến trong việc sản xuất bã nhờn trên da đầu.

 

Tình trạng da: Da đầu nhờn gây ra các tình trạng da như chàm, vẩy nến và viêm da tiết bã nhờn gây ra tóc dầu và gàu da đầu.

 

Thói quen vuốt tóc, chạm tay vào tóc nhiều: Chạm vào tóc quá nhiều như vuốt tóc chẳng hạn có thể dẫn đến tăng sản xuất dầu trên tóc bởi bàn tay cũng có khả năng sản xuất dầu, hơn nữa tay và lược chải đầu có thể tăng bụi bẩn lên tóc khi bạn chạm vào nó và làm tóc dễ dàng bết dính.

 

Chải tóc quá nhiều: Khi chải tóc nhiều lần, bạn đang góp phần phân phối lại dầu từ da đầu qua chiều dài của tóc đến toàn bộ tóc của bạn. Nếu bạn đã có sẵn mái tóc dầu, điều này càng góp phần làm cho tình trạng tóc dầu của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc: Sử dụng quá nhiều bất kỳ sản phẩm tóc nào - dầu xả, gel tóc, sáp vuốt tóc hay các hóa chất trong việc tạo hình tóc, nhuộm tóc – đều có thể khiến dầu tích tụ trên da đầu và tàn phá chức năng của tuyến bã nhờn. Điều này còn nghiêm trọng hơn nếu các sản phẩm này có chứa cồn. Cồn sẽ trộn lẫn với bã nhờn sẽ làm nặng tóc của bạn và khiến nó bóng nhờn hơn.

 

Gội đầu quá nhiều: Khi tóc dầu, bạn có thể cảm thấy dường như gội đầu mỗi ngày là cách duy nhất để giảm dầu trên tóc. Nhưng thực sự là gội đầu quá thường xuyên sẽ chỉ khuyến khích da đầu của bạn sản xuất nhiều bã nhờn để bù đắp cho lượng dầu đã bị loại bỏ bởi dầu gội. Vì vậy, tình trạng tóc dầu của bạn càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Sử dụng nước nóng để gội đầu: Nước nóng kích thích tuyến bã nhờn, khiến các tuyến bã nhờn này sản xuất nhiều bã nhờn hơn.

 

Dưỡng tóc quá nhiều: Thoa quá nhiều dầu xả lên tóc và thoa ngay từ chân tóc chỉ làm tóc bạn trở nên nặng và trông bóng nhờn hơn.

 

Sử dụng sai sản phẩm: Mỗi người có tính chất tóc khác nhau, vì vậy cũng có nhiều loại dầu gội chuyên dụng khác nhau cho các loại tóc này. Dùng sai dầu gội có thể làm cho các vấn đề về tóc và da đầu của bạn càng ngày càng nặng nề hơn. Việc sử dụng các sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc - như dầu gội dưỡng ẩm, dầu gội chăm sóc chuyên sâu và dầu xả chuyên sâu quá nhiều dưỡng chất cũng có thể làm cho mái tóc vốn đã nhờn của bạn trở nên bóng dầu hơn.

 

Buộc tóc lên quá nhiều: Khi thấy tóc dầu, thường bạn sẽ có phản xạ cột tóc gọn lên trong kiểu tóc đuôi ngựa buộc chặt và không muốn xõa tóc ra một chút nào, tuy nhiên việc cột chặt tóc lên như vậy có thể khiến dầu và bã nhờn tích tụ trên một phần của da đầu, khiến bạn dễ gặp tình trạng tóc dầu không đều.

 

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá cao: Hiện nay phái nữ có rất nhiều kiểu tóc để làm. Việc thay đổi kiểu tóc, khiến phái nữ trở nên đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng tạo hình tóc, thay đổi kiểu tóc trong thời gian quá ngắn, và các biện pháp tạo hình tóc như sấy nóng, uống lượng, làm khô… thường dùng nhiệt độ rất cao dẫn tới cấu trúc tóc bị tổn thương. Điều này còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức và sản xuất ngày càng nhiều bã nhờn, do đó làm cho tóc bạn bị nhờn.

 

Thiếu vitamin B:Vitamin B đóng vai trò tích cực trong việc sản xuất và điều chỉnh nồng độ bã nhờn. Không có đủ chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến mức bã nhờn bị xơ cứng và làm cho tóc bạn trở nên quá nhờn.

 

Cách ngăn ngừa tóc nhờn

 

 

 

 

 • Đừng chải tóc nhiều hơn 2-3 lần một ngày và sử dụng bàn chải lông heo trong khi làm như vậy.

 • Rửa sạch tóc của bạn trong ít nhất 30 giây sau khi gội đầu và dưỡng tóc để đảm bảo bạn đã loại bỏ tất cả các sản phẩm.

 • Rửa sạch tóc bằng nước lạnh khi nó đóng lớp biểu bì tóc của bạn và ngăn ngừa tuyến bã nhờn hoạt động quá mức.

 • Sử dụng dầu gội sạch, không chứa sulfate và dầu xả nhẹ để gội đầu.

 • Đừng bao giờ cho  dầu xả tiếp xúc với da đầu của bạn. Điều này sẽ chỉ khiến nó tích tụ trên da đầu của bạn, hoạt động như một chất kết dính với bụi bẩn và chặn lỗ chân lông của bạn. Thay vào đó, hãy áp dụng nó từ phần giữa đến ngọn tóc thực sự cần dưỡng ẩm thêm.

 • Tránh sử dụng các sản phẩm tóc có chứa silicon vì chúng bao phủ tóc của bạn và thu hút dầu và bụi bẩn bám vào nó.

 • Tránh sử dụng gel tóc, mousses và dầu gội khô vì chúng gây tích tụ nhiều bụi bẩn hơn và làm cho tóc bạn trông bóng nhờn hơn.

 • Cứ hai tuần một lần, thêm một chút baking soda vào dầu gội của bạn để loại bỏ tất cả dầu và sản phẩm tích tụ khỏi tóc và da đầu của bạn .

 • Nếu bạn phải sấy khô tóc, hãy sấy ở chế độ mát mẻ để tránh kích thích quá mức tuyến bã nhờn của bạn.

 

DHT- chìa khóa giải mã cho nguyên nhân tóc dầu, tóc nhờn.

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc dầu và nhờn, tuy nhiên khoa học hiện đại đã tìm ra điểm chung trong đa số các trường hơp là sự xuất hiện của hormon Dihydrotestosteron (DHT).

DHT kiểm soát hoạt động của các tuyến bã nhờn. Các yếu tố như rối loạn nội tiết tố, di truyền,… đều khiến DHT bị tiết ra quá nhiều dẫn đến gây tăng tiết bã nhờn và làm teo nang tóc. Bởi vậy, để giảm nhờn từ “gốc” cần phải giảm được DHT.

BoniHair – Giảm DHT, đánh bay nỗi lo tóc dầu, tóc nhờn!

Với công thức được chọn lọc 21 thành phần gồm các loại thảo dược quý kết hợp với các dưỡng chất an toàn:

 • Quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ tầm ma, kẽm: vừa ức chế sản xuất DHT, vừa ngăn ngừa DHT gắn với thụ thể, làm giảm hoạt động của DHT, giúp giảm nhờn, giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc mới
 • Hà thủ ô, cỏ lúa mạch, Eym Catalase, Acid folic, Biotin, PABA,… vừa chống oxy hóa, giảm gàu, vừa nuôi dưỡng tóc giúp tóc chắc khỏe, duy trì vẻ đẹp cho mái tóc

BoniHair sẽ làm giảm rõ rệt tình trạng tóc dầu, tóc nhờn sau 3 tháng sử dụng!

BoniHair được công ty Botania nhập khẩu từ Mỹ và phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

 

    Trên đây là nguyên nhân và tất cả những gì bạn cần làm để ngăn chặn tình trạng tóc trở nên quá bóng nhờn! Hy vọng bài viết này hữu ích với tất cả mọi người. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng gọi tới tổng đài miễn cước 18001044 để được hỗ trợ.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

320.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc