Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Đàn ông hói đầu có bị yếu sinh lý không? Các nhà khoa học nói gì?

Thứ bảy, 23-01-2021 09:14 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Hội chị em thường rỉ tai nhau rằng, những người đàn ông hói đầu sẽ bị yếu sinh lý. Từ tâm linh đến khoa học, người ta đưa ra rất nhiều lý lẽ nghe có vẻ hợp lý để dẫn đến kết luận trên. Thế nhưng, liệu rằng người đàn ông hói đầu có thực sự bị “yếu” trong “chuyện đó”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều này một cách khoa học nhất, đồng thời đưa ra giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn tình trạng hói đầu. Mời các bạn cùng đón đọc!

 

Đàn ông hói đầu có bị yếu sinh lý không?

Đàn ông hói đầu có bị yếu sinh lý không?

 

Hói đầu và hormon sinh dục nam có mối liên hệ chặt chẽ

   Theo nghiên cứu, có đến 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu sớm do sự mất cân bằng DHT (Dihydrotestosterone) trong cơ thể gây ra. Đây là một hormon nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành dưới xúc tác của enzyme 5-alpha reductase. DHT được tìm thấy trong da, nang tóc và tuyến tiền liệt của con người. Hoạt động của DHT và sự nhạy cảm của nang tóc với DHT là nguyên nhân gây ra rụng tóc.

   DHT tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Đồng thời, các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu khiến quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Số lượng tóc ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế, dẫn đến tình trạng hói đầu.

 

Cơ chế gây rụng tóc, hói đầu

Cơ chế gây rụng tóc, hói đầu

 

Người hói đầu có thể bị yếu sinh lý

   DHT có hoạt lực cao gấp 5 lần testosterone. Khi cơ thể không có đủ testosterone thì DHT sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu cân bằng tự nhiên của cơ thể. Khi DHT tăng lên sẽ khiến tóc rụng và tăng nguy cơ hói đầu. Từ cơ chế này mà nhiều người suy ngược lại rằng: Những người bị hói đầu là thiếu hụt testosteron đồng nghĩa với việc yếu sinh lý.

   Có thể dễ dàng nhận thấy, những người đàn ông bị hói đầu thì khi càng lớn tuổi, tình trạng càng rõ rệt và nghiêm trọng hơn: Vùng tóc hói mở rộng hơn và không có khả năng mọc tóc trở lại. Một trong những nguyên nhân chính đó là khi càng lớn tuổi, nồng độ testosteron sẽ càng giảm thấp. Song song với điều đó, sinh lực trong “chuyện đó” cũng giảm dần. Vì thế, nhiều người cho rằng hói đầu là biểu hiện của sinh lý yếu.

 

DHT tác động gây rụng tóc

DHT tác động gây rụng tóc

 

Nhưng thực tế không phải tất cả những người hói đầu đều bị yếu sinh lý. Chúng tôi sẽ lý giải cặn kẽ vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Không phải tất cả người hói đầu đều yếu sinh lý

   Không phải tất cả trường hợp hói đầu đều do nồng độ testosteron suy giảm dẫn tới tăng DHT. Hiện tượng rụng tóc, hói đầu phụ thuộc nhiều vào sự nhạy cảm của nang tóc với DHT. Nếu nang tóc của bạn nhạy cảm thì dù nồng độ DHT trong cơ thể thấp, testosteron cao thì bạn vẫn sẽ bị rụng tóc, hói đầu.

   Sự nhạy cảm này có liên quan đến yếu tố gen di truyền. Gen AR quy định thụ thể trên các nang tóc tương tác với DHT. Nếu các thụ thể của một người đặc biệt nhạy cảm, chúng sẽ dễ dàng bị kích hoạt bởi một lượng nhỏ DHT, và kết quả là gây tình trạng rụng tóc và hói đầu.

   Vì vậy, nếu có người thân trong gia đình bị hói đầu thì nguy cơ nam giới cũng gặp tình trạng này là rất cao, cho dù ở mức độ nặng hay nhẹ khác nhau. Và điều đó phụ thuộc vào sự nhạy cảm của thụ thể ở nang tóc với DHT, không phụ thuộc nhiều vào nồng độ testosteron trong cơ thể. Do đó, bạn không nên quy kết rằng những người đàn ông hói đầu sẽ bị yếu sinh lý.

   Tuy có sinh lý bình thường nhưng người đàn ông hói đầu dễ bị tự ti về ngoại hình, vì thế sẽ có e dè trong mối quan hệ. Vì vậy, trong quá trình “ân ái”, hói đầu có thể ảnh hưởng một phần nào đó đến tâm lý của người đàn ông. Ngoại hình với một chiếc đầu hói cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và các mối quan hệ xã hội.

 

Làm sao để ngăn chặn tình trạng hói đầu hiệu quả?

   Dựa vào các cơ chế gây hói đầu như trên, chúng ta có thể tác động để ngăn chặn tình trạng này bằng cách:

Ức chế hình thành DHT:

   Việc tăng nồng độ DHT sẽ tác động lên hành tóc, khiến tóc bị rụng và khó mọc lại. Vì vậy, ức chế hình thành DHT là một phương pháp cần làm để ngăn tình trạng rụng tóc, hói đầu.

   Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn sự hình thành DHT bằng cách ức chế enzym 5-alpha reductase (enzym xúc tác cho quá trình chuyển testosteron thành DHT).

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất từ thảo dược như quả cọ lùn (chứa phytosterols và sitosterols), rễ cây tầm ma có hiệu quả vượt trội trong việc giúp  ức chế enzym 5-alpha reductase. Từ đó giúp ngăn ngừa sự gia tăng của hormon DHT và làm giảm tình trạng rụng tóc.

 

Ức chế enzyme 5-alpha reductase sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả

Ức chế enzyme 5-alpha reductase sẽ ngăn rụng tóc hiệu quả

 

Ức chế sự gắn của DHT với thụ thể:

   Như đã trình bày ở trên, nếu các thụ thể ở nang tóc nhạy cảm với DHT thì cho dù nồng độ chất này trong máu thấp vẫn gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu. Đặc biệt là với người bị hói đầu do di truyền. Vì vậy, chỉ khi bạn ức chế thành công việc DHT gắn với thụ thể thì hiệu quả giúp ngăn rụng tóc, phòng ngừa hói đầu mới thu được hiệu quả cao.

   Cũng với quả cọ lùn, nghiên cứu chỉ ra rằng các hoạt chất trong thảo dược này có tác dụng vượt trội trong việc ức chế DHT gắn với thụ thể, do đó ngăn chặn hoạt động của DHT trên hành tóc.

   Không chỉ vậy, quả cọ lùn còn được chứng minh có tác dụng kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn.

   Hiện nay, chiết xuất quả cọ lùn, rễ cây tầm ma cùng nhiều thảo dược quý khác đã được kết hợp hoàn hảo trong sản phẩm BoniHair của Mỹ.

 

Sản phẩm BoniHair của Mỹ

Sản phẩm BoniHair của Mỹ - Giải pháp tuyệt vời cho người hói đầu

 

BoniHair - Giải pháp tuyệt vời cho người hói đầu

   BoniHair được nhập khẩu từ Mỹ là sản phẩm đứng đầu trên thị trường giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hói đầu, giúp kích thích mọc tóc hiệu quả.

BoniHair với công thức toàn diện

   BoniHair có sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần:

- Thành phần giúp ức chế sự hình thành và hoạt động của DHT, kích thích mọc tóc: Chiết xuất quả cọ lùn và rễ cây tầm ma.

- Thành phần giúp cung cấp vi chất thiết yếu cho tóc chắc khỏe, thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tóc: Cỏ roi ngựa, cỏ lúa mạch cùng với rất nhiều vi chất thiết yếu như Biotin, PaBa, Phytosterols, Cu, Zn, Vitamin B6, B5.

- Thành phần giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ tóc bạc sớm: Enzyme catalase và hà thủ ô đỏ. Tác dụng này đặc biệt quan trọng với những người đang bước sang tuổi trung và cao niên.

Với công thức toàn diện như trên, BoniHair chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp mang lại mái tóc dày dặn, khỏe đẹp, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng hói đầu.

 

Thành phần toàn diện của BoniHair

Thành phần toàn diện của BoniHair

 

BoniHair tối ưu hóa hiệu quả và tính tiện dùng khi sử dụng

   BoniHair được sản xuất bởi nhà máy J&E International corp đạt chuẩn GMP bằng công nghệ Microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ này giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, sản phẩm có chất lượng ổn định, hạn sử dụng kéo dài. Hơn nữa, công nghệ Microfluidizer còn giúp tăng khả năng hấp thu lên tới 100%, phát huy tối đa tác dụng của từng thành phần, nâng cao hiệu quả của sản phẩm và an toàn khi sử dụng.

   BoniHair được bào chế dạng viên nang, 1 lọ 30 viên rất tiện lợi, giúp quá trình chăm sóc tóc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần uống ngày 2-4 viên chia 2 lần sau bữa ăn. Sau 3-4 tháng, tình trạng rụng tóc nhiều, hói đầu sẽ được cải thiện rõ rệt, sợi tóc chắc khỏe, tóc con mọc nhiều và nhanh hơn.

 

Đánh giá của người dùng BoniHair

   Để biết được BoniHair có tốt không một cách chắc chắn và khách quan nhất, mời bạn theo dõi những đánh giá của người dùng sản phẩm ngay sau đây.

Chú Trần Trung Tín (51 tuổi, ở số 14/2B đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

 

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

 

   Chú Tín chia sẻ: “Chú thường hay bị mấy ông bạn trêu là yếu sinh lý, ban đầu chú cũng không hiểu đâu nhưng về sau chú mới biết là do mái tóc thưa và hói của mình. Trước đây tóc chú rụng nhiều tới mức gần như hói, sợi nào rụng đi là không thấy tóc mọc lên nữa. Tóc chú cứ tém dần từ trán ra phía sau, nghĩ đến lúc đầu nhẵn bóng mà chú sợ quá nên tìm hiểu thêm về các phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu”.

   “May mắn thay chú tìm được sản phẩm BoniHair của Mỹ. Sau khoảng 2 tháng dùng sản phẩm này, tóc chú đã chắc khỏe hẳn lên và giảm rụng rõ rệt. Đâu chỉ vậy, những chỗ tóc rụng trước đây cũng đã bắt đầu mọc tóc con. Dần dần tóc cũng đã phủ kín gần hết cả da đầu. Một điều đáng mừng nữa là cho dù chú đã ngoài 50 rồi mà tóc mọc lên sợi nào, sợi nấy đều hung đen và dần dần thay thế chỗ tóc bạc trước đây. Vì thế, chú bây giờ tự tin về mái tóc của mình lắm. BoniHair đúng là tốt thật đấy!”

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi, ở khối 4, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An

 

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi

 

   Chú Thiết tâm sự: “Tóc chú vừa yếu, dễ rụng, lại vừa bạc nhiều. Chú bị hói cả trán nên tóc đối với chú quý như vàng, như kim cương ấy, rụng sợi nào chú xót sợi đó. Nhưng dù đã chăm sóc tóc rất kỹ rồi mà tóc chú cứ thế rụng ngày càng nhiều, chỗ rụng thì không thấy sợi nào mọc lên cả. Vì hói đầu mà chú suốt ngày bị trêu là yếu sinh lý, trong khi đó thực chất chú cũng “khỏe” lắm”.

   “Tình cờ chú được bạn giới thiệu cho sản phẩm BoniHair giúp chống rụng tóc rất hiệu quả nên chú mua về dùng thử. Chú kiên trì dùng ngày 2 viên uống sau ăn. Sau khoảng 2 tháng, chú thấy tóc giảm rụng rõ, sợi tóc chắc và khỏe lên rất nhiều. Tóc cứ mọc ngày một nhiều lên, mà sợi nào sợi nấy đều chắc khỏe, cứng cáp. Đến giờ chú dùng BoniHair được hơn 1 năm rồi, mái tóc chú đã dày mượt, chú không còn lo hói đầu nữa. Tất cả là nhờ BoniHair đó!”

   Vấn đề người đàn ông hói đầu có bị yếu sinh lý không đã được chúng tôi lý giải chi tiết trong bài viết trên. Để ngăn tình trạng hói đầu hiệu quả, sử dụng sản phẩm BoniHair của Mỹ là hướng đi đúng đắn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sức khỏe!

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

320.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc