Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

7 thói quen khiến bạn đang tự hủy hoại mái tóc của chính mình.

Thứ năm, 24-10-2019 15:15 PM

    Ai cũng muốn mình có được mái tóc đẹp tự nhiên, dày dặn nhưng chỉ với những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày, bạn lại đang vô tình hủy đi mái tóc của mình. Hãy bỏ ngay những thói quen sau đây để giữ được mái tóc luôn chắc khỏe bạn nhé!

 

 1. Chải tóc hoặc tạo kiểu ngay khi tóc vẫn còn ướt

 

 

     Khi tóc còn ướt, tóc sẽ yếu hơn rất nhiều khi tóc khô vì thế sẽ rất dễ bị gãy và rụng. Chỉ cần bạn chải nhẹ thôi thì không phải là vài sợi tóc mà là hàng trăm sợi sẽ gãy và tóc rụng theo. Đặc biệt với những loại máy giúp tạo kiểu như máy duỗi hoặc uống, sức nóng của chúng sẽ làm nước bốc hơi rất nhanh, tóc rất dễ bị cháy và hư tổn nặng, cực kỳ khó khăn để đưa tóc về trạng thái bình thường.

 

 1. Không chịu vệ sinh lược

 

 

     Bạn có biết, mỗi lần chải đầu sẽ có rất nhiều da đầu chết bám ở kẽ lược và bạn sẽ không thể nhận biết được điều này. Da chết là môi trường cực kỳ thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển và khi chúng ta sử dụng lại lược thì những vi khuẩn và vùng da chết này sẽ lại theo đó trở về đầu chúng ta. Do đó phải vệ sinh lược thường xuyên các bạn nhé.

 

 1. Không dùng dầu xả hoặc không dùng dầu gội mà chỉ dùng dầu xả

 

 

    Chúng ta đã biết, mỗi một thứ sinh ra đều có chức năng và nhiệm vụ riêng của mình, không thể thay thế cho nhau được. Dầu gội có tác dụng làm sạch chất bẩn ở trên đầu, còn dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm cho tóc. Nếu không dùng dầu gội, tóc sẽ không được làm sạch, còn nếu không dùng dầu xả, tóc sẽ không được chăm sóc, bảo vệ, tất cả những điều này đều dẫn tới hư tổn cho mái tóc.

 

Mời các bạn xem thêm: Kéo dài tuổi thanh xuân nhờ mái tóc dày dặn và đen nhánh!

 

 

 1. Chải tóc từ chân tóc và chải tóc quá nhiều

 

 

     Nghe thì có vẻ phi lý nhưng sự thực là như thế, rất nhiều người thường xuyên chải tóc không cần biết lý do và đến lúc lại chợt nhận ra tóc mình đã mỏng đi rất nhiều. Bởi chải tóc từ gốc sẽ làm tóc khó gỡ hơn, thêm phần rối ở đuôi, khiến bạn  phải dùng lực mạnh hơn để kéo lược, từ đó sẽ làm chân tóc yếu dần đi, và việc thường xuyên chải tóc cũng gây ra tình trạng tương tự. Do vậy, không nên chải tóc khi không thấy cần thiết.

 

 1. Gội đầu quá nhiều và thường xuyên gội đầu bằng nước nóng

 

 

    Bạn nghĩ rằng việc thường xuyên gội đầu và phải gội bằng nước nóng sẽ khiến tóc sạch sẽ hơn, thậm chí còn tiêu diệt được vi khuẩn, nhưng bạn đã nhầm to rồi nhé. Bởi vì, da đầu sẽ luôn sản xuất 1 lượng dầu tự nhiên để giúp tóc khỏe mạnh và chính việc gội đầu nhiều cũng như gội bằng nước nóng sẽ làm rửa trôi lượng dầu này từ đó làm sợi tóc khô xơ và hư tổn, gây rụng tóc.

 

 1. Để tóc phơi nắng quá nhiều

 

 

    Khi tóc bạn bị phơi dưới ánh mặt trời quá nhiều sẽ khiến chúng bị hư tổn bởi tác hại của tia UV, tia UV không chỉ ảnh hưởng tới làn da của mình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tóc, làm mất màu tóc, khô xơ, chẻ ngọn vì thế nhớ dùng khăn hoặc nón để che chắn mái tóc của mình nhé!

 

 1. Không cắt tóc thường xuyên và định kỳ

 

 

     Nghe thì có vẻ hơi kỳ quặc nhưng điều này hoàn toàn đúng, cắt tóc ở đây không có nghĩa là cắt tóc ngắn đi hẳn, thay đổi kiểu mà đơn giản chỉ là cắt đi những phần tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn. Nếu bạn không làm việc này thường xuyên, tóc sẽ bị rối và thắt nút lại ở phần đuôi, khiến tóc bạn sẽ dễ bị  rụng hơn nhiều.

 

Mời các bạn xem thêm: Chăm sóc cho tóc nhuộm thêm yêu

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniHair 30V

320.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc