5 Cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn uống rượu không say

Thứ ba, 27-10-2020 10:22 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Uống rượu say xỉn là chuyện bình thường, phải làm sao để uống rượu không say mới là chuyện khó. Khi những lần giao lưu bạn bè hay gặp gỡ đối tác luôn gắn liền với bữa nhậu, rất nhiều người thường bị gục ngã bởi rượu bia, khiến họ say bí tỉ, không làm chủ được bản thân, mất mặt trước bạn bè, đối tác làm ăn; đồng thời còn gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như tai nạn giao thông,...

   Vậy phải làm sao để uống rượu không say? Nếu bạn muốn biết đáp án, hãy đọc bài viết ngay nhé!

 

5 Cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn uống rượu không say

5 Cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn uống rượu không say

 

Cơ thể chuyển hóa rượu như thế nào?

   Trước khi tìm hiểu những cách giúp uống rượu không say, bạn nên biết về quá trình chuyển hóa và đào thải rượu trong cơ thể.

   Khoảng 20% lượng rượu một người uống được hấp thụ nhanh chóng vào máu qua dạ dày,  80% còn lại được hấp thụ bởi ruột non. Khi chất cồn trong rượu xâm nhập vào máu, nó sẽ đến gan và được chuyển hóa thành acetaldehyde - một chất say xỉn và gây độc cho toàn cơ thể, với các biểu hiện trên hệ thần kinh (đau đầu, chóng mặt, không làm chủ được bản thân) và hệ tiêu hóa (buồn nôn, nôn, tiêu chảy,...). Sau đó, acetaldehyde sẽ tiếp tục được gan chuyển hóa thành acid acetic (giấm ăn) là chất không độc hại và được đào thải ra ngoài.

   Khi một người nào đó uống rượu nhanh chóng với lượng rượu lớn, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, khiến nồng độ acetaldehyde tăng cao, tích tụ nhiều trong cơ thể gây say xỉn.

   Tốc độ chuyển hóa rượu tại gan ở mỗi người nhanh hay chậm là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì thế mà có sự khác nhau về tửu lượng của mỗi người. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chuyển hóa rượu trong cơ thể?

 

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chuyển hóa rượu trong cơ thể?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chuyển hóa rượu trong cơ thể?

 

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chuyển hóa rượu trong cơ thể?

   Việc chuyển hóa và đào thải rượu trong cơ thể phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

Tuổi tác

   Ở người lớn tuổi, các bộ phần dần bị lão hóa, suy thoái, theo đó khả năng hoạt động của chúng cũng chậm và yếu hơn so với thời trẻ. Do vậy, quá trình chuyển hóa rượu ở người lớn tuổi thường chậm hơn, chất cồn lưu lại trong máu lâu và gây nhiều tác hại. Đây cũng là lý do mà người lớn tuổi uống rượu bia dễ mắc nhiều bệnh hơn.

Độ rỗng của dạ dày

   Rượu được hấp thụ qua đường tiêu hóa, do vậy sự hiện diện của thức ăn trong dạ dày sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của rượu. Khi dạ dày rỗng, tốc độ hấp thụ sẽ nhanh hơn.

Yếu tố thuộc về bẩm sinh

   Có một số người thiếu các enzym cần thiết để phân hủy rượu, biểu hiện ở một số dấu hiệu như đỏ bừng mặt, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, nhịp tim nhanh,... sau khi uống rượu. Ở những người này, tốc độ chuyển hóa rượu thường chậm hơn.

Tốc độ uống rượu

   Khi bạn cạn chén liên tục, cơ thể sẽ 1 lúc hấp thụ lượng lớn chất cồn. Điều đó làm gan bị quá tải và không kịp chuyển hóa, làm quá trình đào thải rượu diễn ra lâu hơn.

Thuốc tây

   Khi uống rượu trong thời gian dùng một số thuốc tây y sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa rượu, ví dụ như: Thuốc kháng histamin H2 có tác dụng ức chế hoạt động của các enzym ở gan, làm chậm quá trình đào thải rượu, cơ thể sẽ phải chịu những độc hại của rượu lâu hơn.

   Như vậy, mấu chốt để giúp bạn uống rượu không say là phải làm chậm quá trình hấp thụ của rượu qua đường tiêu hóa; đồng thời làm tăng quá trình chuyển hóa rượu tại gan. Phần tiếp theo sẽ trình bày chi tiết 5 cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn uống rượu không say.

 

Làm thế nào để uống rượu không say?

Làm thế nào để uống rượu không say?

 

5 Cách đơn giản và dễ dàng để giúp bạn uống rượu không say

   Để giúp bạn uống rượu được nhiều, lâu say hơn, bạn nên thực hiện theo 5 cách dưới đây:

 • Tính toán số lượng rượu đã uống

   Khi uống rượu, bạn để ý số chén rượu đã uống để áng chừng tửu lượng. Khi cảm thấy sắp đến ngưỡng say, bạn có thể viện cớ đi vệ sinh để rửa mặt đồng thời cho cơ thể hoạt động để tăng quá trình đào thải rượu nhanh hơn. 

 • Uống chậm lại

   Thay vì “nốc” cạn chén, bạn hãy nhâm nhi từng chút một để làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Đồng thời khi uống hết 1 chén rượu, hãy uống thêm 1 cốc nước lọc hoặc trà đá, điều đó sẽ giúp bạn vừa tỉnh táo vừa lâu say hơn.

 • Ăn trước khi uống rượu

   Như đã nói ở phần trên, dạ dày rỗng sẽ làm rượu hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn. Vì vậy bạn hãy ăn lót dạ trước khi uống rượu để cản trở quá trình đó, cơn say sẽ đến chậm hơn.

 • Hãy nói chuyện thật nhiều

   Ngoài đào thải qua đường nước tiểu, một lượng rượu nhỏ sẽ được thải theo đường thở. Do đó, việc nói chuyện nhiều sẽ giúp bạn đào thải rượu nhanh hơn, cơ thể tỉnh táo hơn. Hơn nữa, nói chuyện giao lưu nhiều còn góp phần gắn kết tình cảm giữa anh em bạn bè, cải thiện tốt mối quan hệ xã hội.

   Thực tế 4 cách kể trên không có tác dụng giúp bạn uống rượu không say mà chỉ giúp bạn kéo dài thời gian tỉnh táo, lâu say hơn, đồng thời cũng không hạn chế được các tác hại của rượu bia đối với cơ thể. Do đó, khi bạn thường xuyên đi nhậu, phải uống lượng lớn rượu thì những cách này sẽ không còn hiệu quả giúp chống say nữa và cơ thể vẫn sẽ phải chịu nhiều tác hại từ rượu. Do đó chúng ta cần tìm ra giải pháp chống say rượu tối ưu hơn.

 • Sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên có chứa N-Acetylcystein

   Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra N-Acetylcystein có tác dụng giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa rượu thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn), đồng thời ức chế hình thành acetaldehyde (chất độc hại gây say xỉn). Từ đó, nó giúp chống say rượu hiệu quả, đồng thời bảo vệ gan thận khỏi tác hại của rượu.

   Không chỉ vậy, N-Acetylcystein còn làm tăng nồng độ glutathione trong gan, từ đó giúp gan tăng cường chuyển hóa acetaldehyde thành chất không độc hại, giải độc gan, làm quá trình giải rượu diễn ra nhanh hơn.

   Do vậy, để uống rượu không say, bạn nên sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên có thành phần chứa N-Acetylcystein. Hiện nay, sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành tin tưởng và đánh giá cao, cũng như được đông đảo “dân nhậu” sử dụng chính là BoniAncol + - Giải pháp hoàn hảo giúp bạn uống rượu không say.

 

 BoniAncol + - Giải pháp hoàn hảo giúp bạn uống rượu không say

BoniAncol + - Giải pháp hoàn hảo giúp bạn uống rượu không say

 

BoniAncol + - Bí quyết giúp bạn uống rượu không say nhờ N-Acetylcystein

   BoniAncol + là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Công thức toàn diện của sản phẩm không chỉ chứa N-acetylcystein mà còn phối kết hợp thêm L-glutamine, rễ cây Kava, magie và vitamin B6. Nhờ đó, BoniAncol + giúp bạn thoải mái uống rượu bia mà không lo say xỉn.

Lợi ích của BoniAncol + đem lại cho người dùng bao gồm:

 • Giúp tăng tửu lượng, giải rượu bia nhanh chóng, bảo vệ gan, thận, thần kinh và toàn bộ cơ thể trước tác hại của rượu bia bởi BoniAncol + tác động trực tiếp đến cơ chế gây say xỉn nhờ N-acetylcystein.
 • Giúp tăng cường sự tỉnh táo, đồng thời giúp giảm nhanh các triệu chứng say xỉn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất kiểm soát hành vi nhờ sự kết hợp giữa thành phần L-glutamine, rễ cây Kava.
 • Giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ nhờ magie và vitamin B6.

 

Tác dụng toàn diện của  BoniAncol +

Tác dụng toàn diện của  BoniAncol +

 

   Đặc biệt, hiệu quả của BoniAncol + còn được nâng lên tầm cao mới, vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác nhờ áp dụng công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới: Đó là công nghệ Microfluidizer, đưa các thành phần trong sản phẩm về dạng siêu hạt nano, từ đó giúp tăng khả năng hấp thu lên tới 100%, phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm. Đồng thời công nghệ này còn giúp loại bỏ nguồn ô nhiễm có hại cho sức khỏe, do vậy BoniAncol + rất an toàn với người sử dụng.

   Bạn chỉ cần uống 2 - 4 viên/lần trước khi uống rượu 30 phút, BoniAncol sẽ giúp bạn tỉnh táo, làm chủ bản thân tốt hơn, lâu say hơn trong bữa rượu. Nếu uống quá nhiều rượu, bạn nên uống thêm 2 viên BoniAncol + sau bữa rượu đó để tỉnh rượu nhanh hơn, giảm tối đa tác hại do rượu gây ra.

   Hiện nay, BoniAncol + đã có mặt ở các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Khách hàng có thể dễ dàng mua đúng sản phẩm chính hãng để sử dụng.

 

Chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng BoniAncol +

   Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, BoniAncol + đã giúp hàng vạn người nhập cuộc nhậu một cách tự tin, không lo say xỉn.

Anh Trần Trung Hùng, ở Thanh Xuân, Hà Nội, số điện thoại: 0917.596.469

 

Anh Trần Trung Hùng

Anh Trần Trung Hùng

 

Anh Hùng tâm sự: “Vì công việc nên anh phải thường xuyên có mặt bên bàn rượu. Tuy nhiên, tửu lượng anh lại rất kém. Trước đây chỉ cần 1 - 2 chén là anh đã say bí tỉ, mặt đỏ bừng, đầu đau dữ dội, anh cũng không thể nhớ được mình đã nói gì và làm gì. Không chỉ vậy, sau khi ngủ dậy anh vẫn bị đau đầu, choáng váng, ảnh hưởng lớn đến công việc cả ngày hôm sau. Chính vì vậy mà sự nghiệp của anh mãi lẹt đẹt, chẳng thể khá lên được.”

“Mọi chuyện đã đổi khác từ khi anh sử dụng BoniAncol +. Chỉ cần uống 4 viên trước mỗi bữa rượu, tửu lượng của anh đã tăng lên đáng kể, anh uống được nhiều hơn trước. Đồng thời, anh không bị đau đầu, chóng mặt, càng uống nói chuyện càng hay. Được lòng sếp, vừa lòng đối tác, sự nghiệp của anh cũng từ đấy mà thăng tiến nhanh chóng. Không chỉ vậy, anh kiểm tra men gan định kỳ vẫn luôn trong ngưỡng an toàn. BoniAncol + đúng là tốt thật đấy!”

 

Anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM.

 

Anh Nghĩa

Anh Nghĩa

 

Anh Nghĩa kể rằng: “Anh là người có tửu lượng thấp và bản thân anh cũng chưa từng thích uống rượu. Tuy nhiên công việc, bạn bè khiến anh thường xuyên phải ngồi bên bàn rượu. Lần nào cũng vậy, chỉ cần uống chút rượu là anh buồn nôn và nôn, kèm đau đầu, chóng mặt, không biết bản thân làm gì nữa.”

“Mọi chuyện đã đổi khác khi anh biết về BoniAncol +. Anh chỉ cần uống 4 viên trước bữa nhậu 30 phút là có thể thoải mái uống rượu. Tình trạng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt cũng không thấy xuất hiện. Đồng thời hành động và lời nói anh cũng kiểm soát được. Không những thế, BoniAncol + còn giúp anh tỉnh rượu rất nhanh, người khỏe khoắn hơn rất nhiều. Anh hài lòng lắm!”

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được “5 Cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn uống rượu không say”. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này hoặc cần tìm hiểu thêm sản phẩm BoniAncol +, mời các bạn gọi vào số hotline 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniAncol+

405.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc