Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Những hiểu nhầm về bệnh suy giãn tĩnh mạch

Thứ năm, 25-01-2018 11:46 AM

1. Không nổi gân không bị bệnh SGTMC ( suy giãn tĩnh mạch chân) :

 

 

SGTMC có nhiều triệu chứng: Nổi gân; đau, nặng, phù, tê chân; vọp bẻ (mạch nông hay sâu người bệnh sẽ có một hay nhiều những triệu chứng kể trên ); chàm chân; loét chân…Tùy theo giãn tĩnh hệ thống tĩnh mạch mà người bệnh có hiện tượng nổi gân hay không. Chỉ bị SGTMC sâu sẽ không thấy nổi gân, khi bị SGTMC nông sẽ thấy nổi nhiều gân.

 

2. Nổi nhiều gân bệnh càng nặng:

Như đã nói trên SGTMC nông sẽ nổi nhiều gân, nên tình trạng nổi gân sẽ không đánh giá được mức độ nặng của bệnh. Trong thực tế nhiều bệnh nhân nổi rất nhiều gân nhưng bệnh không nặng, không xuất hiện những triệu chứng khác. Nhiều người không thấy nổi gân nhưng những triệu triệu chứng khác rất nặng làm ảnh hưởng đến đi lại và khả năng lao động.

 

3. SGTMC hỗ trợ điều trị hết triệu chứng thì ngưng.

SGTMC là bệnh lý mãn tính (như các bệnh đái tháo đường. tim mạch bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp…) và diễn tiến theo thời gian, tất cả những phương pháp hỗ trợ điều trị chỉ làm giảm (mất) những triệu chứng, chậm diễn tiến của bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng lao động chứ không thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Do đó nên dùng thuốc hay những sản phẩm tăng cường trương lực tĩnh mạch ta phải dùng liên tục và kéo dài như trong hỗ trợ điều trị những bệnh mãn tính khác.

 

Mời các bạn xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch chân và bí kíp loại bỏ vùng thâm tím

 

4. Những biện pháp can thiệp như: Phẩu thuật, chích xơ, đốt laser…sẽ làm khỏi bệnh hoàn toàn.

Những biện pháp can thiệp nhằm loại bỏ một số tĩnh mạch suy giãn ra khỏi hệ thống tuần hoàn sẽ cải thiện một số triệu chứng của SGTMC nhưng bệnh vẫn tái phát (Trong thực tế một số bệnh nhân khi tái phát triệu chứng nặng hơn). Những biện pháp này can thiệp trên hệ thống tĩnh mạch nông nên sẽ cải thiện được vấn đề thẫm mỹ (chân bớt nổi gân nhìn đẹp hơn). Vì vậy dù có làm những biện pháp can thiệp này, người bệnh sau đó cũng nên dùng những sản phẩm tăng cường trương lực tĩnh mạch hổ trợ hỗ trợ điều trị nội khoa hay dùng thêm vớ ép y khoa.

 

5. Người bệnh SGTMC không nên tập thể dục nhất là đi bộ.

Đây là suy nghĩ rất sai lầm! Đúng là những người đi nhiều, đứng nhiều hay ngồi nhiều rất dễ bị SGTMC nhưng không tập thể dục hay đi bộ sẽ làm cho bệnh lý nặng lên. Khi không tập luyện cơ vùng cẳng chân sẽ nhão và yếu làm hệ tĩnh mạch sâu mất đi khung đở sẽ suy nhiều hơn.

Để giảm tình trạng SGTMC chúng ta không giữ một tư thế quá lâu, nên vận động cơ thể để cơ săn chắc tạo thành khung nâng đở cho tĩnh mạch. Nếu đang đau hay phù chân nhiều chúng ta nên giảm vận động một thời gian để điều nhanh đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị, nhưng sau đó nên vận động trở lại.

 

6. Dùng vớ ép y khoa sai: Mang vớ liên tục trừ lúc ngủ.

Vớ ép y khoa, giúp tạo một áp lực cao ở phần thấp của chi như vậy sẽ giảm được một phần nào máu tĩnh mạch ứ đọng ở phần chân (ở người bị suy giãn tĩnh mạch sẽ có một máu tĩnh mạch chảy ngược xuống chân). Muốn đạt được kết quả này áp lực do vớ tạo ra phải đủ cao, lúc này có một phần động mạch bị ép theo. Điều này làm lượng máu động mạch nuôi dưỡng chân sẽ giảm, có thể làm teo cơ nếu mang quá thường xuyên và lâu dài.

Để tránh hiện tượng này nên mang vớ khoảng 2-3 giờ cởi ra nghỉ 2-3 giờ rồi mang lại.

Người bị đái tháo đường không nên mang vớ ép y khoa vì lượng máu động mạch nuôi dưỡng chân ở những bệnh nhân này thường kém do xơ vữa động mạch.

Để vớ ép y khoa có hiệu quả phải thay vớ mỗi sáu tháng dù vớ chưa rách.

 

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh , ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở đó, suy giãn tĩnh mạch còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như loét chân, huyết khối tĩnh mạch gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, .... Việc quan tâm điều trị bệnh tích cực là rất cần thiết

 

Diosmin và hesperidin - hai flavonoid kinh điển cho tĩnh mạch khỏe mạnh

Diosmin và Hesperidin được chiết xuất từ vỏ của họ cam chanh có tác dụng :

- Ức chế phosphodiesterase và làm tăng nội tế bào cyclic adenosine monophosphate (cAMP) dẫn đến giảm sản xuất các yếu tố gây viêm như Prostaglandins E2, F2 và thromboxane B2 cũng như làm giảm các gốc tự do, có tác dụng chống oxy hóa trực tiếp và làm giảm lipid. Vì thế diosmin và hesperidin cũng làm giảm tình trạng sưng phù.

- Bảo vệ vi tuần hoàn, cải thiện tính thấm của mao mạch và tăng cường tính bền của thành mạch.

- Diosmin còn giúp kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành tĩnh mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch nên làm giảm hiện tượng ứ máu bên trong lòng mạch.

 

BoniVein - làm bền tĩnh mạch, ngăn ngừa biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

BoniVein có công thức toàn diện gồm 3 nhóm thành phần:

 • Nhóm thảo dược làm bền tĩnh mạch, tăng trương lực thành tĩnh mạch : hạt dẻ ngựa, Diosmin, Hesperidin, rutin

 Những thảo dược này giúp tĩnh mạch luôn bền chắc, dẻo dai. Đồng thời còn làm giảm nhanh những triệu chứng của bệnh như đau nhức, nặng chân, sưng phù, tê bì, chuột rút…

 • Nhóm thảo dược giúp chống oxy mạnh gồm: lý chua đen, hạt nho, vỏ thông

Đây là những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, gấp 20 lần vitamin E và 50 lần Vitamin C giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

 • Nhóm hoạt huyết tăng lưu thông máu : bạch quả, Butcher's broom

Những thảo dược này có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu từ đó ngăn ngừa hình thành huyết khối, ngăn biến chứng của suy giãn tĩnh mạch

Với công thức này, BoniVein không chỉ giúp làm bền tĩnh mạch, giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như đau, nặng chân, sưng phù, chuột rút cho bệnh nhân mà còn giúp hoạt huyết, ngăn ngừa hình thành cục máu đông để ngăn biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý suy giãn tĩnh mạch là tai biến mạch máu não, thuyên tắc động mạch phổi, nhồi máu cơ tim.

BoniVein là sản phẩm của nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International Corp – Mỹ  thuộc tập đoàn đa quốc gia ViVa Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, BoniVein được phân phối bởi công ty Botania , trụ sở 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

 

Mời các bạn xem thêm: Suy tĩnh mạch làm giảm chất lượng cuộc sống của phụ nữ

 

 

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc